เก๋สุด! จุดฝากสุนัขอัจฉริยะระหว่างช้อปปิ้ง

2017-12-14 14:50:01

เก๋สุด! จุดฝากสุนัขอัจฉริยะระหว่างช้อปปิ้ง

สหรัฐฯ ผุดไอเดียจุดฝากสุนัขอัจฉริยะระหว่างเจ้าของเดินช้อปปิ้ง เรียกได้ว่าแฮปปี้สุดๆกันทั้งเจ้าของและสุนัขเมืองลุงแซม สหรัฐอเมริกา เอาใจคนรักสุนัข โดยการเริ่มติดตั้งบ้านสุนัขอัจฉริยะไว้ตามบริเวณและแหล่งร้านค้า และจุดช็อปปิ้งต่างๆ โดยเจ้าของสามารถตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ผ่านทางสมาร์ทโฟน เพื่อดูแลสุนัขที่ฝากไว้ได้ตลอดเวลา

ถือเป็นข่าวดีของกลุ่มคนรักสุนัข ชาวนิวยอร์ก ที่ขณะนี้หลายร้านค้า และแหล่งช็อปปิ้งที่ย่าน Brooklyn กำลังเริ่มติดตั้ง "Dog Parker" หรือบ้านสุนัขอัจฉริยะ เพื่อรับฝากสุนัข ขณะที่เจ้าของกำลังเลือกซื้อของหรือเข้ารับบริการในร้านอาหาร
Advertisement
โดยภายในบ้านถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่มาตรฐาน ด้านหน้าเป็นกระจกเพื่อให้พวกมันสามารถมองเห็นโลกภายนอก ขณะที่เฝ้ารอเจ้าของกลับมารับ และยังมีระบบอัจฉริยะที่ช่วยให้เจ้าของสามารถปรับอุณหภูมิภายในบ้าน และจัดการระบบสุขาภิบาล อาหารการกิน ผ่านทางแอพพลิเคชั่น ที่เชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย รวมถึงเฝ้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านสุนัขได้ตลอดเวลา ระหว่างที่ฝากเอาไว้

หัวหน้าผู้ผลิตและออกแบบ กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของ Dog Parker มาจากที่เธอสังเกตเห็นว่าชาวเมืองต้องการจุดรับฝากสุนัข เพราะร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าภายในร้าน ซึ่งเธอพยายามทำให้เป็นอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อความสะดวกสบาย ที่ดีที่สุดสำหรับสุนัข โดยการทำงานร่วมกับสัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก


โดยบริการดังกล่าว เปิดให้เริ่มต้นเปิดให้ใช้ฟรีในสัปดาห์แรก และจะคิดค่าบริการ 30 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อครั้ง โดยพวกเขากำลังมีแผนที่จะขยายไปติดตั้งยังร้านค้าในเมืองต่างๆ รวมถึงต่างประเทศ ให้ได้มากที่สุดในปีหน้าอีกด้วย

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง