พ่อแม่ "ครูต้นสน" ลุ้นผลชันสูตรลูกอีก 3 วัน

2021-11-16 14:35:23

พ่อแม่ "ครูต้นสน" ลุ้นผลชันสูตรลูกอีก 3 วัน

Advertisement


พ่อแม่ "ครูต้นสน" ลุ้นผลชันสูตรลูกอีก 3 วันถูกฆาตกรรมหรือผูกคอฆ่าตัวตาย

จากกรณี นายอนันต์  นางคำปน บาไสย พ่อแม่ของ “ครูต้นสน” หรือ นายภูมิบดินทร์ บาไสย อายุ 27 ปี ครูสอนนาฏศิลป์  รร.ท่าขอนยางพิทยาคม จ.มหาสารคาม ซึ่งเสียชีวิตภายในบ้านของตนเองใน ต.นาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม สภาพศพผูกคอตาย ซึ่งพบศพเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2564 แต่สภาพศพมีรอยทุบศีรษะและลำคอคล้ายถูกของมีคมบาดที่ลำคอ ซึ่งเป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ ประกอบกับสภาพแวดล้อมในที่เกิดเหตุ พ่อแม่สงสัยถูกฆาตกรรม จึงร้องขอให้ตำรวจส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านนาสีนวล หมู่ที่ 11 ต.นาสสีนวล อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม จุดเกิดเหตุคดีปริศนา ยังคงมีเพื่อนบ้านพากันหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาให้ กำลังใจ พ่อแม่ครูต้นสน ทุกคนใจจดใจจ่อต่อผลการชันสูตร จาก รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ซึ่งจะถูกเปิดเผยขึ้นในวันที่ 19 พ.ย.2564 ซึ่งจะครบกำหนด 45 วันนั้น แต่ครอบครัวครูต้นสนรวมถึงเพื่อนบ้าน ผู้นำชุมชน ยังปักใจเชื่อว่า ครูต้นสน ถูกฆาตกรรม อย่างแน่นอน

นางคำปน  กล่าวว่า ในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้ามากนัก แต่มีการเคลื่อนไหวต่อเนื่องของตำรวจชุดสืบสวนและสอบสวน เนื่องจากตนเองให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ออกมาเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอยู่เรื่อย ๆ มีการตรวจเก็บรอยเลือดในจุดเกิดเหตุและเก็บหลักฐานภายในห้องของครูต้นสน และมีการสอบปากคำ พ่อและแม่ใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนได้โทรศัพท์ไปถาม รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อขอทราบผลการชันสูตร ซึ่งได้รับคำตอบว่า จะทราบผู้อย่างแน่นอนเมื่อครบกำหนด 45 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 19  พ.ย. 2564 นี้ ซึ่งก็เหลืออีกเพียง 3 วันเท่านั้น ตนเองยังมั่นใจว่าลูกชายของตนเองไม่ได้ผูกคอเสียชีวิตเอง การเลี้ยงดูที่ดีของครอบครัวถึงแม้ว่าจะยากจนแต่ก็ดิ้นรนส่งให้ครูต้นสนได้เรียนสูงๆ จนจบปริญญาโท ให้รับราชการที่จะเป็นที่พึ่งในยามแก่เฒ่า แต่เมื่อเสียชีวิตไปแล้วแต่การตายผิดปกติ ตนเองได้นับวันรอวันที่ผลชันสูตรศพออก เพื่ออยากรู้ความจริง หากไม่ได้ผูกคอตายเอง ก็ขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวฆาตกรมาดำเนินคดี เพราะอยากรู้ว่าใครมาฆ่าลูกชายตนเอง และสิ่งที่กังวลใจคือกลัวจับคนฆ่าลูกชายตนเองไม่ได้ เพราะตั้งแต่เกิดเหตุ ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาเก็บร่องรอยการตาย แต่หากผลออกมาว่าฆ่าตัวตายเองก็จะยอมรับกับการตายครั้งนี้

ขณะที่ พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม กล่าวว่า เรื่องผลชันสูตรได้สอบถามไปยัง รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นคดีที่น่าสนใจ อีกทั้งญาติของครูต้นสน ยังไม่สิ้นสงสัยในการตาย ซึ่งก็จะทราบผลแน่ชัดในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ด้านผลคดียืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดมหาสารคาม และชุดสืบสวน สภ.นาสีนวลให้เร่งหาเบาะแสและหลักฐานพยานให้ครบที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ ครูต้นสน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต คดีนี้บางอย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลให้ทราบได้จนกว่าผลพิสูจน์จะออกมาอย่างชัดเจน ว่าเป็นการฆาตรกรรมหรือไม่ ถ้าหากผลพิสูจน์ออกมาว่าครูต้นสนเสียชีวิตจากการฆาตกรรมจริงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฏหมายอย่างแน่นอน