เพชรบูรณ์ฮือฮา! ขอเลขเด็ดปลาไหลเผือก-เต่าสีทอง

2017-12-14 12:30:25

เพชรบูรณ์ฮือฮา! ขอเลขเด็ดปลาไหลเผือก-เต่าสีทอง

ชาวบ้าน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ฮือฮาพบปลาไหลเผือก และเต่าลักษณะสีทองในแหล่งน้ำเดียวกันกลางทุ่งนา เชื่อจะนำโชคลาภมาให้ แห่ขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชค

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านรายหนึ่ง พบปลาไหลเผือก และเต่าลักษณะสีทอง เหลืองอร่ามทั้งตัว ก่อนตัดสินใจนำมาถวายวัดจันทร์นิมิต ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ให้ช่วยเลี้ยงดู จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ที่ทราบข่าวว่ามีผู้นำปลาไหลเผือกและเต่าสีทอง มาถวายวัด ต่างพากันเดินทางมามุงดูกันอย่างไม่ขาดสาย โดยชาวบ้านหลายราย ได้นำแป้งมาโรยทาลูบไล้กระดองเต่าเพื่อหาตัวเลข และมีบางรายใช้โทรศัพท์มือถือขึ้นมาส่องหาเลขเด็ด หวังนำไปเสี่ยงโชค รวมทั้งได้ถ่ายรูปส่งต่อทางโซเชียลกันอย่างคึกคัก โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ ต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นปลาไหลเผือกและเต่าสีทอง ซึ่งมีสีสันสวยงามเช่นนี้มาก่อน

เช่นเดียวกับ นางแร่ กันทะมา อายุ 80 ปี หรือยายแร่ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 2 ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ได้ทราบข่าว ว่ามีคนพบปลาไหลเผือกกับเต่าสีทอง ก็ได้ชักชวนเพื่อนบ้าน นำดอกไม้ ธูปเทียน มาบูชาตามความศรัทธา เนื่องจากเชื่อกันว่า ปลาไหลเผือก และเต่าสีทองทั้งสองตัวนี้ นับเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากในยุคปัจจุบัน มักจะนำโชคลาภมาให้แก่ผู้ที่พบเห็น จึงพากันอธิษฐานขอพร พร้อมนำแป้งฝุ่นโรยเบาๆ ที่กระดองเต่าจนทั่ว จนมองเห็นลวดลาย เป็นลักษณะคล้ายตัวเลข 23 – 45 – 278 หวังนำไปหาซื้อล็อตเตอรี่ เสี่ยงโชคกันต่อไปจากการสอบถาม พระอาจารย์อ๊อด จันทวัณโณ เจ้าอาวาสวัดจันทร์นิมิต กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีชาวบ้านรายหนึ่ง นำรถไปเกี่ยวข้าวที่ท้องทุ่งนา ขณะกำลังเกี่ยวข้าวอยู่นั้น ได้พบกับปลาไหลและเต่าอยู่ในแหล่งน้ำกลางนา ซึ่งกำลังแห้งขอด ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร จึงนำไปล้างน้ำ ทำความสะอาด กลับพบว่าเป็นปลาไหลเผือกตลอดทั้งลำตัว วัดขนาดความยาวได้ราว 30 เซนติเมตร ส่วนเต่านั้น มีลักษณะสีทองเหลืองอร่าม ทั้งส่วนหัว ส่วนขา และส่วนหาง วัดขนาดความยาวจากหัวถึงหาง ได้ราว 30 เซนติเมตร ก่อนที่ชาวบ้านจะทราบข่าว พากันเดินทางมาพิสูจน์กันตลอดทั้งวัน ซึ่งเบื้องต้น ทางวัดจะช่วยดูแล รักษาอาการป่วย รอจนกว่าปลาไหลเผือกและเต่าสีทอง จะแข็งแรงดี ก็จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง