ผบช.ก.ยืนยันคุมตัว ซินแสโชกุน มากองปราบก่อน18.00น.

2017-04-12 14:45:42

ผบช.ก.ยืนยันคุมตัว ซินแสโชกุน มากองปราบก่อน18.00น.

Advertisement

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยืนยัน สามารถคุมตัว "ซินแสโชกุน" มาสอบสวนที่ กองปราบได้ ภายใน 18.00 น. วันนี้


พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงข่าวผลการสอบสวน แม่ข่าย 2 คน ในเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ อาหารเสริม สมัครสมาชิก ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น   ในนาม  บริษัท  เวล เอเวอร์ เว็ล โดยเปิดเผยรายละเอียดว่า แม่ข่ายทั้ง 2 คนที่ควบคุมตัวได้นั้น พบว่าว่า เข้าข่ายผู้เสียหาย เนื่องจากถูกหลอก ให้เชื่อโดยสุจริต โดย กระบวนการของทางบริษัทที่ก่อเหตุ มีการจัดทัวร์และเคยพาไปเที่ยวจริง  จากนั้นเสนอชักชวนหาสมาชิกเพิ่มเติม  เสนอทัวร์ราคาพิเศษ อ้างว่าเป็นการจัดท่องเที่ยวแบบกลุ่มใหญ่ ใช้เที่ยวแบบเช่าเหมาลำ  โดยตั้งแม่ข่าย ให้เป็นหัวหน้าสาย ดูแลสมาชิกที่ชักชวนอีกต่อ ตำรวจจึงกันตัว ทั้งคู่ไว้ป็นพยาน
โดยขั้นตอนการสอบสวนขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล เพื่อสืบหาโครงข่าย ธุรกิจอาหารเสริมดังกล่าว รวมถึงผู้อยู่เบื้องหลังเบื้องต้น ขณะนี้ ได้ข้อมูลของ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ  หรือ "ซินแสโชกุน"  ประธานกรรมการบริษัท  เวล เอเวอร์ เว็ล  พบมีการเปลี่ยนชื่อ มาแล้วกว่า 10 ครั้ง และ เคยมีคดีก่อเหตุ ลักษณะเดียวกันมาแล้วราว 4 คดี แต่ ที่ผ่านมาผู้เสียหายยอมความ  
อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  ยืนยันว่า จะสามารถควบคุมตัว "ซินแสโชกุน"  ภายในเวลา 18.00 น. วันนี้  พร้อมมั่นใจว่าจะ สามารถสรุป คดี และนำไปสู่การยึดทรัพย์ได้ หลังประเมินจากรูปคดีในภาพรวมแล้ว พบว่าเข้าข่ายความผิด ฉ้อโกงประชาชน  เนื่องจาก มีผู้เสียหาย และมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก และ เป็นการกระทำผิดซ้ำ  
แท็กที่เกี่ยวข้อง