ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายฉกเหล้ามูลค่านับแสนหลบหนี (มีคลิป)

2021-11-12 17:08:36

ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายฉกเหล้ามูลค่านับแสนหลบหนี (มีคลิป)

Advertisement

ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายคาบดาบงัดร้านวัสดุก่อสร้างฉกเหล้ามูลค่ากว่า 1 แสนบาทหลบหนี

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. นายมิตรชัย แก้วทน ทนายความ เจ้าของกิจการร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างใน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ตั้งอยู่บนถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ช่วงบริเวณ ต.หนองบัวรอง นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้กับผู้สื่อข่าวดู พฤติกรรมของคนร้ายที่แอบงัดประตูเหล็กหน้าร้าน เข้ามาเพื่อรื้อค้นขโมยข้าวของภายในร้าน เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนายมิตรชัย ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.จัตุรัส กับ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตันชัยภูมิ ร้อยเวร.สภ.จัตุรัส เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี


นายมิตรชัย กล่าวว่า คนร้ายรายนี้ใช้เวลารื้อค้นข้าวของนานกว่า 30 นาที ได้เงินสด 600บาท และสุรายี่ห้อดัง 2 ขวด มูลค่า 140,000บาท ซึ่งสุราดังกล่าวตนเพิ่งประมูลซื้อมาจากงานงิ้วของ อ.จัตุรัส

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายสวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้นสีเข้ม สวมหมวกไอ้โม่ง พร้อมใช้ปากคาบดาบยาวประมาณ 2ฟุต คล้ายนินจา ซึ่งในการโจรกรรมครั้งนี้ปฏิบัติการอย่างคล่องแคล่ว รวดเร็ว เหมือนมืออาชีพ


นายมิตรชัย กล่าวต่อว่า เคยไล่ลูกน้องออกไปคนหนึ่งเพราะจับได้ว่ามีการขโมยน้ำมัน โดยไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ตั้งแต่เปิดร้านมานานกว่า20ปี ไม่เคยมีโจรแอบเข้ามาขโมยทรัพย์สินในร้านเลย ส่วนพฤติกรรมคนร้ายรายนี้ ตนมองว่าเป็นระดับมืออาชีพ เพราะมีการสวมหมวกไอ้โม่ง อำพรางใบหน้า สวมถุงมือ พกดาบขนาดความยาวกว่า 2 ฟุต เป็นอาวุธที่สามารถทำร้ายเจ้าของร้านถึงตายได้ และที่สำคัญมีความเชี่ยวชาญในการปฏิบัติการ โดยการใช้ปากคาบดาบขณะรื้อค้น ซึ่งถือเป็นยุทธวิธีที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี


ด้าน ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตุนชัยภูมิ สว.สส.สภ.จัตุรัส กล่าวว่า คดีนี้มีความยากตรงที่ผู้ก่อเหตุ ไม่ได้ทิ้งร่องรอยหลักฐานใดๆไว้เลย และมีความชำนาญในการเข้าโจรกรรม อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าจะสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ในเร็ววันนี้ เนื่องจากพอทราบว่าโจรนินจารายนี้ เป็นใครเนื่องจากพฤติกรรม ที่ทำในลักษณะซ้ำๆแบบนี้ มีไม่กี่ราย