“บิ๊กป้อม”เล่นบทเตมีย์ใบ้ จนท.จัดระเบียบไม่ให้สื่อดักสัมภาษณ์

2017-12-14 10:45:45

“บิ๊กป้อม”เล่นบทเตมีย์ใบ้ จนท.จัดระเบียบไม่ให้สื่อดักสัมภาษณ์

“พล.อ.ประวิตร” ยังคงปิดปากเงียบ ปมนาฬิกาหรู แหวนเพชร ด้านเจ้าหน้าที่จัดระเบียบเข้มกันสื่อมวลชนไม่ให้ดักสัมภาษณ์เหมือนเดิม

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เป็นประธานประชุม กอ.รมน.ครั้งที่ 1/2560 โดยมีเจ้าหน้าที่จัดระเบียบไม่ให้สื่อมวลชนรอดักสัมภาษณ์ที่ด้านหน้าตึกตามปกติ และเชิญให้สื่อมวลชนเข้าไปรอในห้องรับรอง แต่เมื่อใกล้เวลาได้อนุญาตให้สื่อถ่ายภาพได้ ซึ่งเมื่อพล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงไม่ได้ให้สัมภาษณ์หรือตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด เพียงแต่รับไหว้สื่อที่รอสัมภาษณ์และอมยิ้มเล็กน้อยก่อนเดินขึ้นตึกโดยทันที ขณะที่บรรยากาศบนห้องประชุมก็ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าฟัง แต่เชิญตัวแทนสื่อให้ถ่ายภาพได้เฉพาะช่วงเริ่มการประชุมเพียง 5 นาที เท่านั้น และเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะไม่มีการแถลงข่าวแต่อย่างใด โดยวันนี้พล.อ.ประวิตรยังคงสวมแหวนพระและนาฬิกาสายหนังที่ไม่ใช่เรือนที่ตกเป็นประเด็น

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายพล.อ.ประวิตร ยังคงมีกำหนดการเป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่กระทรวงกลาโหม ซึ่งบรรดาผู้สื่อข่าว ยังคงติดตามความเคลื่อนไหวและรอสัมภาษณ์พล.อ.ประวิตร หลังจากที่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์มาตลอดทั้งสัปดาห์

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง