"นิพิฏฐ์"ไม่เชื่อ กกต.นำตู้แช่ไวน์แช่น้ำผลไม้

2021-11-12 13:52:34

 "นิพิฏฐ์"ไม่เชื่อ กกต.นำตู้แช่ไวน์แช่น้ำผลไม้

Advertisement

"นิพิฏฐ์"ไม่เชื่อ กกต.นำตู้แช่ไวน์แช่น้ำผลไม้ ชี้ใช้ไฟหลวงผิด ก.ม.

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.หลายสมัย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  โพสต์ข้อความผ่านเพจ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  ระบุว่า นำตู้แช่ไวน์ มาแช่น้ำผลไม้ ?

-หากใครบอกว่า เอาตู้แช่ไวน์ ไปแช่น้ำผลไม้ ใครจะเชื่อก็เชื่อไปเถอะ แต่ผมไม่เชื่อครับ ผมว่าไม่มีมนุษย์คนไหนในโลกที่สร้างความลำบากให้ชีวิตตัวเองขนาดเอาตู้แช่ไวน์ไปแช่น้ำผลไม้หรอก เพราะที่วางขวดไวน์มันเป็นตะแกรง นำไปวางน้ำผลไม้ไม่ได้ มันไม่เหมือนตู้เย็นนี่ครับที่จะยัดน้ำผลไม้เข้าไปยังไงก็ได้ ประการต่อไป ตู้แช่ไวน์ เขาปรับอุณหภูมิครับ ว่าไวน์แดงอุณหภูมิเท่าไหร่ ไวน์ขาวเท่าไหร่ ส่วนน้ำผลไม้ส่วนใหญ่เราก็ยัดๆเข้าไปตามอุณหภูมิตู้เย็นนั่นแหละ ถ้าคุณจะแช่น้ำผลไม้ในตู้ไวน์ คุณจะตั้งอุณหภูมิน้ำผลไม้ที่เท่าไหร่ล่ะครับ จะตั้งที่ 12 -18 องศา ตามชนิดของไวน์รึ นั่นคุณทำให้ชีวิตลำบากโดยใช่เหตุ ประการสุดท้าย ส่วนราชการไม่น่าจะอนุญาตให้ซื้อครุภัณฑ์ตู้แช่ไวน์ ไว้ใช้ในสำนักงาน คงมีคนซื้อให้หรือซื้อเอง ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ใช้ไฟหลวงนะครับ ขนาดชาร์ตโทรศัพท์โดยใช้ไฟหลวงยังผิดเลย นี่ใช้ไฟเสียบตู้แช่ไวน์จะไม่ผิดกันไปใหญ่รึ ลองไปขอดูทะเบียนครุภัณฑ์สิครับว่า มีทะเบียนตู้ไวน์หรือเปล่า? ทั้งหมดที่เขียนนี่ ผมตรวจสอบเพื่อประโยชน์สาธารณะ นะครับ

-ผมว่าในโลกนี้น่าจะมีสถานที่ราชการของไทย เพียงหน่วยงานเดียว คือ  ที่ กกต. ที่เอาตู้แช่ไวน์ มาแช่น้ำผลไม้ กกต.ประเทศไทย เขาชอบทำอะไรแปลกๆอยู่แล้ว เรื่องนำตู้แช่ไวน์ มาแช่น้ำผลไม้ ถ้าเป็นการสอบสวนการทุจริตการเลือกตั้ง ผมให้ใบแดงเลย แต่ทำใจเถอะ สำหรับ กกต.ให้ใบขาวครับ

ขอบคุณเพจ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ