ว่าที่สะใภ้หลวงอังกฤษ เมแกน มาร์เคิล เตรียมฉลองคริสต์มาสแรกกับควีน

2017-12-14 09:40:13

ว่าที่สะใภ้หลวงอังกฤษ เมแกน มาร์เคิล เตรียมฉลองคริสต์มาสแรกกับควีน

Advertisement


เจ้าชายแฮร์รี เตรียมควงเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น ร่วมคริสต์มาส กับควีนเอลิซาเบธที่ 2 ที่วังแซนดริงแฮม พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ในปีนี้ ซึ่งจะเป็นคริสต์มาสแรกมาร์เคิลกับควีน

โฆษกสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ของอังกฤษแถลงเมื่อวานนี้ (พุธ) ว่า เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน พระคู่หมั้น เตรียมควงคู่ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกในราชวงศ์ รวมทั้งดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่วังแซนดริงแฮม มณฑลนอร์โฟล์ค ห่างจากตอนเหนือของกรุงลอนดอน ประมาณ 160 กิโลเมตร ซึ่งจะเป็นคริสต์มาสแรกของมาร์เคิลกับควีนเอลิซาเบธ


ทั้งนี้ ตามธรรมเนียมปฏิบัติที่ยึดถือกันมาแต่โบราณแล้ว พระบรมวงศานุวงศ์ในราชวงศ์อังกฤษ จะฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่วังแซนดริงแฮม และเสด็จไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเนื่องในวันคริสต์มาส ที่โบสถ์เซนต์แมรี่ แม็กดาลีน ซึ่งระหว่างเส้นทางเสด็จก็จะมีประชาชนที่อาศัยอยู่ตามเขตพระราชวังแซนดริงแฮมมาเฝ้ารับเสด็จด้วย แต่เมื่อปีที่แล้ว สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ พลาดการฉลองวันคริสต์มาสที่นี่ เพราะสภาพอากาศหนาวจัด นับเป็นครั้งแรกที่พระองค์ทรงพลาดเทศกาลสำคัญนี้ ตั้งแต่ทรงร่วมฉลองที่วังแซนดริงแฮม เมื่อปี 2531 ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว สมาชิกในราชวงศ์ทั้งเจ้าชายแฮร์รี, เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอล ต่างก็เข้าร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่วังแซนดริงแฮม


เมื่อวันเวลาผ่านเลยไป พระราชวังแห่งนี้ก็ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ ๆ ของพระราชวงศ์เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์น้อย ๆ ซึ่งสร้างความอบอุ่นให้สถานที่แห่งนี้มาตลอด

ส่วนเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และมาร์เคิล ประกาศหมั้นกันในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และเพิ่งออกงานสาธารณะคู่กันครั้งแรกเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเจ้าชายแฮร์รีจะเข้าพิธิเสกสมรสกับมาร์เคิลที่ปราสาทวินด์เซอร์ ในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง