“ท็อป ดารณีนุช” อัพเดตอาการหลังติดโควิดวันที่ 6 ฟื้นตัวเร็ว มั่นใจไม่แพร่เชื้อ

2021-11-08 17:05:23

“ท็อป ดารณีนุช” อัพเดตอาการหลังติดโควิดวันที่ 6 ฟื้นตัวเร็ว มั่นใจไม่แพร่เชื้อ

Advertisement

 
เจอเชื้อตัวแรงแต่ฟื้นตัวเร็ว “ท็อป ดารณีนุช” อัพเดตอาการหลังติดโควิดวันที่ 6 รับวัคซีนครบ-ถึงมือหมอทันเวลา มั่นใจไม่แพร่เชื้อให้คนอื่น

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งจะออกมาโพสต์ข้อความแจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์แรงอย่างเดลตา สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ “ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ” หลังจากที่ได้เดินทางไปทำบุญกฐินที่ต่างจังหวัดกับเพื่อน ซึ่งหลังจากที่แจ้งข่าวและไทม์ไลน์ต่างๆ ให้ได้ทราบแล้วนั้น บรรดคนบันเทิงและแฟนๆ ต่างก็พกันส่งกำลังใจและความห่วงใยให้เจ้าตัวอย่างคับคั่ง

"ท็อป ดารณีนุช" เผยติดโควิดจากต่างจังหวัด หลังใช้รถคันเดียวกับผู้ติดเชื้อ 

“นิวนิว” ย้ำชัดรอนานก็ไม่เปลี่ยนใจจาก “เติ้ล ธนพล” แน่นอน 

ต่อคิวสละโสด “แอร์ ภัณฑิลา” เผยเซอร์ไพรส์ ถูกแฟนหนุ่มรุ่นน้องขอแต่งงานแล้ว


ล่าสุด (7 พ.ย. 2564) “ท็อป ดารณีนุช” ก็ได้เผยภาพอัพเดตอาการวันที่ 6 หลังรักษาตัวแบบ Home isolation ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...
“เช้าวันที 6 home isolation อาการไข้ปกติแล้วนะคะ ผู้ป่วยเลยขยับมากินอาหารเช้าที่ระเบียงหน้าบ้านเพื่อรับแสงแดด ไม่เลือกทานของหวาน อาหารมันๆ หรือรสชาติเข้มข้น หวานจัด เค็มจัดเพราะห่วงเรื่องเสมหะ คือถ้ากินหวานไปจะทำให้เรามีเสมหะเยอะ ไอได้ ส่วนเค็มจัด หรือของมันๆ ก็นอกจากจะทำให้คันคอ ไอแล้ว ไตตับเราทำงานหนัก ซึ่งตอนนี้เค้าก็ทำงานหนักกับยาในร่างกายเรามากพออยู่แล้ว

ดาถึงเลือกอาหารอ่อนๆ ที่ทำจากอาหารสด อะไรที่มาจากของแปรรูปพยายามจะเลี่ยงเช่นลูกชิ้นหรืออะไรอย่างนี้ ส่วนอาหารจากทางโรงพยาบาลก็เลือกกินเฉพาะอย่างที่ส่งเสริมสุขภาพให้หายเร็วๆ อะไรที่ทอด ผัด หวาน หมัก ดองก็ยกให้แม่บ้านไปทั้งหมด ท่านที่กำลังป่วยอยู่เป็นโควิดเหมือนกัน ก็ควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ ทานผักผลไม้บ้าง ถือโอกาสขอบคุณ ผลไม้จากทีมงานคุยแซ่บโชว์ @kuizapshow นอกจากนี้ก็ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วก็ขอบคุณวิตามินขมิ้นชันสกัด อร่อย ไม่มีน้ำตาล แบบกัมมี่ของน้องนุ้ย สุจิรา @nuisujiraa น้องบอกกินได้เรื่อยเลยไม่มีโอเวอร์ โดสอ่ะ มีแต่เปลืองเรื่องน้ำดาดื่มวันละเกือบ 3 ขวดใหญ่ก็ประมาณ 4.5 ลิตร นอกจากนี้ก็กินน้ำต้มสมุนไพร 7 นางฟ้าจากกัลยาณมิตร @nuiwit @jangwarapun ที่ส่งมา และน้ำขิงพร้อมชงแบบชนิดไม่มีน้ำตาลเท่านั้น(อันนี้ได้มาจากโรงพยาบาลพระมงกุฎ) นอกนั้นน้ำอื่นไม่ได้ดื่มเลยค่ะ

ถึงจะเป็นเชื้อตัวแรง แต่เจอเร็วและมีวัคซีนครบ ถึงมือหมอรับยาทันเวลาดาจึงฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วต้องขอบคุณทุกๆ ฝ่ายค่ะ ส่วนท่านใดที่กังวลว่าเอ๊ะเคยเจอหน้ากันก่อนหน้านั้นจะติดไหม ไม่ต้องกังวลนะคะช่วงที่รู้ตัวว่าติดเชื้อ หลังจากนั้นถึงจะแพร่เชื้อได้ค่ะเพราะตอนเจอเชื้อนั้นเชื้ออ่อนมากใครที่เจอหน้ากันก่อนหน้านั้นรับรองเลยว่าไม่ติดแน่นอนค่ะ”

ซึ่งงานนี้ก็มีบรรดาแฟนๆ เข้ามาส่งกำลังใจและอวยพรให้เจ้าตัวนั้นหายไวๆ อย่างคับคั่งอีกเช่นเคย
ขอบคุณอินสตาแกรม : topdaraneenute