ตำรวจ สภ.ชุมแพติดโควิด 1 นาย ผกก. สั่งคัดกรองหาเชื้อ

2021-11-07 19:10:57

ตำรวจ สภ.ชุมแพติดโควิด  1  นาย ผกก. สั่งคัดกรองหาเชื้อ

Advertisement

ตร.จราจร สภ.ชุมแพติดโควิด  1 นาย ผกก. สั่งคัดกรองหาเชื้อ  ฉีดพ่นยาทุกตารางนิ้ว


เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่หน้าห้องประชุม สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายชูชาติ กางกันยา หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคและอนามัยสิ่งแวดล้อม  รพ.ชุมแพ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) เบื้องต้น ด้วยชุดตรวจ ATK กับข้าราชการตำรวจ สภ.ชุมแพ ทุกนาย หลังพบว่าเมื่อวันที่ 6 พ.ย.64 ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ชุมแพติดเชื้อโควิด -19 จำนวน 1 ราย ก่อนเข้าทำการสอบสวนโรค หาผู้ใกล้ชิด ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง เพื่อเข้าตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งและแนะนำกลุ่มผู้มีความเสี่ยงสูง ดำเนินการตามมาตรการของกรมควบคุมโรค


ทั้งนี้ สภ.ชุมแพ  ยังคงเปิดบริการตามปกติ แต่ขอแจ้งไปยังผู้ที่จะเดินทางมาใช้บริการสถานีตำรวจ ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และปกป้องเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเอง เว้นระยะห่าง สวมแมสตลอดเวลา โดยในช่วงบ่ายวันนี้ สภ.ชุมแพ ได้ประสานเทศบาลเมืองชุมแพ เพื่อดำเนินการ ฉีด พ่น น้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั้งในอากาศ บนพื้นผิวสัมผัส ภายในสถานีตำรวจภูธรชุมแพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ด้าน นายชูชาติ กางกันยา หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคและอนามัยสิ่งแวดล้อม รพ.ชุมแพ เปิดเผยว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 นายเป็นตำรวจจราจร ในเบื้องต้นได้เข้าดำเนินการตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK ตำรวจทุกนาย ผลเป็น ลบ ทั้งหมด และทำการสวนสวนโรคผู้ที่ใกล้ชิด ก่อนส่งตัวตรวจละเอียดด้วยวิธีสว๊อป ซ้ำอีกครั้ง จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ป่วยได้เดินทางไปร่วมงานศพ ที่จังหวัดพิจิตร กับผู้บังคับบัญชา 1 นาย ก่อนกลับมาทำงานในหน้าที่พลขับรถสายตรวจจราจรตามปกติ หลังจากนั้นมีอาการป่วยไม่สบาย จึงเข้าพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาและตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลออกวานนี้ช่วงค่ำ พบว่าติดเชื้อโควิด- 19 ส่วนทางด้านผู้บังคับบัญชาอีก 1 นายได้ทำการตรวจหาเชื้อ 2 รอบ ผลออกมาเป็นลบ ไม่พบว่าติดเชื้อแต่อย่างใด จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่า ผู้ป่วยได้รับการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ยังคงต้องตรวจสอบครอบครัว ที่อาจมีความเสี่ยงสูง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้ เพื่อตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วนแล้ว สำหรับประชาชนรายใดที่เคยใกล้ชิด หรือสัมผัสกับตำรวจจราจรนายนี้ ให้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ชุมแพ