แฮกเกอร์อาละวาดหนัก!! แฮก “ค่ายเพลงแปดแสนซาวด์” เกือบสูญเงินหลายสิบล้าน

2021-11-07 09:00:39

แฮกเกอร์อาละวาดหนัก!! แฮก “ค่ายเพลงแปดแสนซาวด์” เกือบสูญเงินหลายสิบล้าน

Advertisement

แฮกเกอร์อาละวาดหนัก!! แฮก “ค่ายเพลงแปดแสนซาวด์” เกือบสูญเงินหลายสิบล้านช่องยูทูบของค่ายเพลงแปดแสนซาวด์ภายใต้บริษัทแปดแสนมัลติมีเดียจำกัด ที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดนแฮกเกอร์เจาะระบบเพื่อเข้าไปปิดคลิปทั้งหมดของบริษัทรวมเกือบ 100 คลิปซึ่งถ้าทำสำเร็จแฮกเกอร์รายนี้จะทำให้บริษัทต้องสูญเงินลงทุนมูลค่าหลายสิบล้านบาททันที


จุดมุ่งหมายของแฮกเกอร์คือเข้าไปเพื่อยึดช่องที่มีผู้ติดตามเกิน 500,000 คน แล้วทำการปล่อยคลิปของตัวเองเข้าไปในระบบ และยังเปลี่ยนข้อมูลในช่องทั้งหมดเป็นของตัวเอง เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ดูคลิป ซึ่งคลิปที่ถูกอัพโหลดเข้ามาแทนคลิปของทางค่ายเพลงเป็นคลิปโปรโมตเหรียญคริปโตสกุลหนึ่ง

เมื่อ Youtube สังเกตถึงความผิดปกติก็ทำการปิดช่องยูทูปของบริษัทไป เพราะมีการละเมิดกฎของยูทูบ สร้างความเดือดร้อนให้กับค่ายเพลงแปดแสนซาวด์ ตรงเข้าแจ้งความสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ดเพื่อดำเนินคดีการกระทำความผิดทางกฎหมายคอมพิวเตอร์กับแฮกเกอร์ นำโดยนายบัญญัติ ปิตะบูรณ์ ผู้บริหารค่ายเพลง พร้อม ศิลปิน เมล ตวิษา แปดแสนซาวด์ เจ้าของเพลงดัง ฮ่อน ยอดวิวกว่า 40 ล้าน, ตาต้า สุภาพร เจ้าของเพลง ถามอ้ายต่อหน้าเขา, โทนี่ เซาตั๋วอ้ายสาและอีกหลายศิลปินในค่ายฯ และบริษัท ก็ยังไม่นิ่งนอนใจได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปทางยูทูบอีกทางนึงด้วย ซึ่งตอนนี้ได้ช่องยูทูบแปดแสนซาวด์กลับคืนมาแล้ว ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับหลายค่ายเพลง ยูทูบเบอร์ ให้สามารถป้องกันช่อง ซึ่งถือเป็นทรัพย์สินของตัวเองให้รอดพ้นจากแฮกเกอร์ได้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านและแฟนๆ ที่ส่งกำลังใจมาให้ศิลปินและค่ายเพลงแปดแสนซาวด์ ตอนนี้สามารถติดตามผลงานได้แล้วที่ ยูทูบค่ายเพลงแปดแสนซาวด์

https://www.youtube.com/channel/UCKjA_1gXhZxq_y6vkfMRlbQ