“บิ๊กตู่”ยังไหวไข้ขึ้นเบ่งกล้ามโชว์

2017-12-13 16:00:13

“บิ๊กตู่”ยังไหวไข้ขึ้นเบ่งกล้ามโชว์

Advertisement

นายกฯไข้ขึ้นระหว่างลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ แต่ยังเบ่งกล้ามโชว์สื่อ บอกแข็งแรงดี ฉีดยา กินยาเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ลงพื้นที่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ พบประชาชน ได้ร่วมฟ้อนภูไท แจกโคกระบือ และเยี่ยมชมการทอไหมแพรวา ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้พูดบนเวทีกับชาวบ้านว่า มีอาการเป็นหวัด และไอ แต่การลงพื้นที่ในวันนี้ มาเพื่อประชาชน ได้ฉีดยามาแล้ว 3 เข็ม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายกรัฐมนตรีได้รับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้วได้เข้าห้องรับรอง พักผ่อนเล็กน้อย ก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเดินทางต่อไปยัง อ.เขาวง แต่ปรากฏว่า นายกรัฐมนตรี มีอาการไอ หวัด และไข้ขึ้น จึงเรียกแพทย์ จากรถพยาบาลฉุกเฉินที่ติดตามขบวนของนายกรัฐมนตรี มาตรวจร่างกาย วัดชีพจร วัดไข้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำยาไป ให้กับนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีกล่าวกับผู้สื่อข่าว ด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มว่า ไม่เป็นอะไร นิดหน่อย


นายกฯได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่แสดงความเป็นห่วงอาการป่วย โดยระบุว่า ได้ฉีดยาและทานยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีแข็งแรงดีหรือไม่ นายกรัฐมนตรีได้ชูแขนสองข้าง พร้อมเบ่งกล้ามโชว์ว่า แข็งแรงดี ก่อนลงตรวจอุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์ ในโครงการลุ้มน้ำลำพะยังตอนบน จ.กาฬสินธุ์