ผู้ต้องสงสัยขับรถพุ่งชนในสวีเดน ยอมรับผิด

2017-04-12 13:45:33

ผู้ต้องสงสัยขับรถพุ่งชนในสวีเดน ยอมรับผิด

ชายชาวอุซเบกที่ต้องสงสัยก่อเหตุขับรถพุ่งชนผู้คนกลางกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ยอมรับต่อศาลแล้วว่าก่อการร้าย และยอมติดคุกต่อ 


 ชายที่ต้องสงสัยขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนในย่านธุรกิจใจกลางกรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงสวีเดน ยอมรับแล้วว่า ก่อการร้าย โดยในการให้ปากคำเมื่อวันอังคาร นายโยฮัน อีลิกสัน ทนายความของนายรัคมัต อาคีลอฟ ชาวอุซเบก วัย 39 ปี กล่าวว่า ลูกความของเขายอมรับที่จะให้ควบคุมตัวต่อไป ทั้งนี้ อาคีลอฟ ซึ่งไม่ได้พูดอะไรในศาล ยังไม่ได้ถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการ เขาจะยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ในคุก จนกว่าจะเริ่มมีการพิจารณาคดี 
 ทั้งนี้ นายอาคีลอฟ ต้องสงสัยว่า ขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนบนถนนดรอทท์นิงกกาตัน หรือควีน สตรีท ถนนช้อปปิ้ง กลางกรุงสตอกโฮล์มเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนพุ่งเข้าไปในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง มีผู้เสียชีวิต 4 ราย
 มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในการเปิดศาลไต่สวนเมื่อวันอังคาร
 คณะอัยการต้องตั้งข้อหานายอาคีลอฟอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ จากการเปิดเผยของนายมาลู ลินด์บลอม ประธานศาล

Advertisement นายอาคีลอฟ สมัครเป็นพลเมืองในสวีเดน เมื่อปี 2557 แต่คำขอของเขาถูกปฏิเสธในเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว และทางการสวีเดน ก็ขีดเส้นตายให้เวลาเขา 4 สัปดาห์ในการเดินทางออกนอกประเทศ และในเดือนกุมภาพันธ์ คดีของเขาก็ถูกโอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเนรเทศเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า นายอาคีลอฟ มีใจฝักใฝ่กลุ่มหัวรุนแรง เช่นกลุ่มไอเอส

แท็กที่เกี่ยวข้อง