ร้อง ผบช.น.น้าสาวโดน จยย.ชน 6 เดือนคดีไม่คืบ

2017-12-13 15:45:21

ร้อง ผบช.น.น้าสาวโดน จยย.ชน 6 เดือนคดีไม่คืบ

ญาติผู้เสียหายถูกรถจักรยานยนต์ชนสมองฉีก ร้อง ผบช.น. หลังผ่านไป 6 เดือนคดีไม่คืบหน้า ด้าน ผบช.น. พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย หากพบตำรวจบกพร่องในหน้าที่จะลงโทษทางวินัย

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. น.ส.จิดาภา สุจินันท์กุล หลานสาวของ น.ส.พรพรรณ แซ่ฉั่ว ที่ถูกรถจักรยานยนต์ชนได้รับบาดเจ็บสาหัส สมองฉีก ขณะนี้ยังไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ในพื้นที่ สน.ยานนาวา เข้าพบ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) หลังคดีความไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่เกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 20.30 น.

น.ส.จิดาภา กล่าวว่า ผ่านมาแล้ว 6 เดือน แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า ตำรวจระบุว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย และรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งตรวจสอบตั้งแต่เดือน ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่ทราบผล รวมถึงก่อนหน้านี้ ตนต้องเป็นคนหาหลักฐานต่างๆ เอง ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด หาชื่อของผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในเฟซบุ๊ก ไปดูรถจักรยานยนต์ที่บ้าน มีพยานหลักฐานชัดเจน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ออกหมายจับดำเนินคดี ขณะที่คนชนซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี ก็ไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ตนเองต้องลาออกจากงานมาดูแลน้าสาว และแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลผ่าตัดสมอง 2 ครั้ง กว่า 1.9 ล้านบาท รวมถึงค่าใช้จ่ายรายเดือนอีกกว่า 2 หมื่นบาท จึงอยากมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัว

Advertisementขณะที่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า จะรับเรื่องดังกล่าวไว้ และขอเวลาในการตรวจสอบรายละเอียด พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบกพร่องต่อหน้าที่ ก็จะมีการลงโทษทางวินัยต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง