นักข่าวกรี๊ดเสี่ยเสนอเงินแสนแลกเป็นเมียน้อย

2017-12-13 15:30:41

นักข่าวกรี๊ดเสี่ยเสนอเงินแสนแลกเป็นเมียน้อย

นักข่าวสาวสายสังคมแจ้งความ บก.ปอท. เอาผิดเสี่ยทักเฟซบุ๊กเสนอเงินเดือนละ 2 แสนบาทแลกเป็นเมียน้อย

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ น.ส.กาลเวลา เสาเรือน หรือ “ปอเปี๊ยะ” อายุ 31 ปี ผู้สื่อข่าวสายสังคมเวิร์คพอยต์ทีวี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินดดีกับบุคคลที่โพสต์ข้อความสนทนายื่นเสนอเงิน 222,000 บาท แลกกับการเป็นเมียน้อย

น.ส.กาลเวลา กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีคนใช้ชื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งแอดทักเข้ามาในเฟซบุ๊กอินบ็อกส่วนตัว จึงได้พูดคุยและมีการเจรจายื่นข้อเสนอเงิน 222,000 บาทต่อเดือน แลกกับการเป็นเมียน้อย ให้ไปหลับนอนตามโรงแรมที่นัดหมายกันทุกวันที่ 5 , 15 และ 25 ของเดือน หรือมีเพศสัมพันธ์ 3 ครั้งต่อเดือน ต่อมาบุคคลดังกล่าวยังมีการวิดีโอคอลเข้ามาและพยายามให้ตนเปิดกล้องเพื่อดูใบหน้าตน เมื่อตนปฏิเสธ ก็มีการอัพค่าตัวเพิ่มให้อีก 65,000 บาท รวม 287,000 บาท นอกจากนี้ ได้ส่งรูปผู้หญิงคนอื่นๆ แบบโป๊เปลือย ที่บุคคลนั้นอ้างว่า เป็นเมียน้อยเหมือนกัน ไม่รู้ว่ามีคนปลอมเฟซบุ๊กหรือเป็นเฟซบุ๊กคนนั้นจริงๆ ตนก็พยายามนำข้อมูลในเฟซบุ๊กชายดังกล่าว ซึ่งในโปรไฟล์ระบุเป็นผู้บริหารหลายแห่งมาก แต่โทรไปตรวจสอบก็ไม่พบว่าเป็นผู้บริหารตามที่ลงข้อมูลไว้แต่อย่างใด

ด้าน ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ได้สอบปากคำ น.ส.กาลเวลา ไว้ก่อน จากนั้นให้ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ทำการตรวจสอบว่าเป็นเฟซบุ๊กจริงหรือไม่ก่อน หากจริงจะออกหมายเรียกเจ้าของเฟซบุ๊กมาสอบปากคำ ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง