ตำรวจเบียร์ยังมืดเหตุโจมตีดอร์ทมุนด์

2017-04-12 13:40:50

ตำรวจเบียร์ยังมืดเหตุโจมตีดอร์ทมุนด์

Advertisement

ตำรวจเยอรมนีพบจดหมายเขียนด้วยรายมืออ้างความรับผิดชอบโจมตีรถบัสนักเตะทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แต่ตำรวจยืนยันยังไม่ทราบว่ากลุ่มใดอยู่เบื้องหลัง


เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนี แถลงเมื่อวันอังคารว่า เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งใกล้รถบัสของนักเตะทีม “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังในศึกบุนเดสลีกาเยอรมัน ในย่านฮูคส์เท่น นอกเมืองดอร์ทมุนด์ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเที่ยงคืนตามเวลาในไทย ส่งผลให้รถบัสได้รับความเสียหาย และมาร์ก บาร์ตรา ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังของทีมดอร์ทมุนด์ ชาวสเปน ได้รับบาดเจ็บกระดูกมือแตก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเหตุเกิดระหว่างนักเตะของทีมเสือเหลืองกำลังเดินทางไปยังสนามซิกแนล อิดูนา ปาร์ค สนามเหย้า จุดคนดูได้ 8 หมื่นคน เพื่อเตรียมทำศึกแชมเปียน ลีก นัดแรกในรอบ 8 ทีมสุดท้าย กับทีมโมนาโก ทีมเยือนจากฝรั่งเศส ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันเมื่อวันอังคารออกไปเตะใหม่ในวันพุธ เวลา 18.45 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 23.45 น.ตามเวลาในไทย 
เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า การแข่งขันศึกแชมเปียน ลีก นัดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายในการโจมตี ขณะเดียวกัน คณะเจ้าหน้าที่สอบสวน ได้พบจดหมายที่เขียนด้วยรายมืออ้างความรับผิดชอบในการโจมตี ตกอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบระเบิดอีกลูก ซึ่งไม่ทำงาน 
เกรกอร์ เล้าจ์ ประธานสำนักงานตำรวจแห่งชาติเยอรมนี กล่าวว่า ตำรวจไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้เกี่ยวกับแรงจูงใจต่าง ๆ ในการโจมตี แต่ก็ยังไม่รู้ว่า ใครอยู่เบื้องหลังการโจมตีรถบัสทีมเสือเหลือง ที่เชื่อว่าน่าจะตกเป็นเป้าหมายของการจงใจโจมตีครั้งนี้ 
ส่วนเจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการของรัฐ กล่าวว่า จดหมายที่พบใกล้ที่เกิดเหตุ ยังไม่มีความชัดเจนว่า เป็นของจริงหรือไม่ และปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อหาของจดหมาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง