ดราม่า! สาวพาแม่มา รพ.กลางดึก โดนหมอตะคอก "มันไม่ด่วนไง"

2021-11-01 18:01:47

ดราม่า! สาวพาแม่มา รพ.กลางดึก โดนหมอตะคอก "มันไม่ด่วนไง"

Advertisement

ดราม่า! สาวพาแม่มา รพ.กลางดึก โดนหมอตะคอกเสียงดังลั่น "มันไม่ด่วนไง"

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pakute Pukute ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า  กราบขอโทษที่พูดชื่อโรงพยาบาลบาลผิดเพราะความโมโหเลยทำให้พูดผิดค่ะ ใครทีเคยไปรักษาคงจะรู้ดีค่ะโรงพยาบาลอะไร เป็นหมอใจไม่รักการรักษาก็คงไม่ต้องเป็นหมอ คลิปนี้ถ่ายเมื่อคืนตี 1 ค่ะ 31/10/64 ใครเคยเจอหมอออกมาแชร์เเสดงความเห็นค่ะว่าสมควรไหมค่ะ

สำหรับคลิปดังกล่าว  เหตุเกิดที่บริเวณห้องฉุกเฉิน โดยสาวคนหนึ่งและญาติ ๆ พาแม่ไปหาหมอ โดยหมอผู้ชายถามว่าเป็นอะไร ญาติคนไข้ตอบว่า  ปวดตัว ไม่สบาย หมอตอบว่า  กลับไป  ญาติคนไข้กล่าวว่า จะให้แม่ตายเหรือ แม่ไม่สบาย  ไม่ฉีดยาหรือ นี่ไม่ตรวจอะไรเลย วัดความดันก็ได้  คุณหมอตะคอกเสียงดังว่า  มันไม่ด่วนไง ด่วนคือ เป็นไข้ หายใจเร็ว เกือบตาย เจ็บอก จะคลอดลูก มีแค่นี้

ญาติคนไข้ถามอีกว่า  แค่ตรวจไม่ได้เหรอ ใครจะอยากมา รพ.  เขาเป็นความดันด้วย ให้ตายถึงมาได้หรือคะ  หมอตอบว่า  เกือบตาย  ญาติคนไข้ถามอีกว่า ถ้าป่วยธรรมดามาไม่ได้หรือคะ หมอตอบว่า   เมืองนอกก็ไม่ทำแบบนี้ ทุกที่รักษาฟรีเขาไล่กลับบ้านหมด มีแต่เมืองไทยนี่แหละที่ตรวจให้  มีแต่เมืองไทยที่ตรวจให้โอเคไหม  ด้านญาติคนไข้บอกอีกว่า ก็พูดดี ๆ สิ 

ท้ายที่สุด พยาบาลได้วัดความดันให้ โดยระบุว่า ผลปกติ ก่อนที่จะสอบถามอาการไข้ว่าเป็นมากี่วัน กินยาหรือยัง  และแนะนำญาติคนไข้ว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร  

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pakute Pukute