สวยเกินจนโดนเรียก ...“นุ่น”เข้าใจโดน ตม. เรียกหลายครั้งแล้ว

2017-12-13 10:10:08

สวยเกินจนโดนเรียก ...“นุ่น”เข้าใจโดน ตม. เรียกหลายครั้งแล้วหลังจากที่นางเอกสาว "นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี" ทวีตเรื่องที่โดนกักตัวไว้ที่เกาหลีใต้จนกลายเป็นข่าวใหญ่โต แต่นางเอกสาวก็ชี้แจงกับเจ้าหน้าที่จนได้รับการปล่อยตัวให้เข้าไปเที่ยวได้ปกติ ล่าสุดเจอสาวนุ่นในงานฉลองครบรอบ 12 ปี ศูนย์การค้าสยามพารากอน "The 12 Glorious Years - The Pride of Siam Gala" เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่า


คืออาจจะเป็นการสุ่มตรวจหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ พอนุ่นไปถึงตรงที่ตรวจคนเข้าเมืองเขาก็ขอดับเบิ้ลเช็คหน่อยและเชิญเข้าไปที่ห้อง แต่นุ่นก็แบบคนมองเต็มเลยอ่ะ(หัวเราะ) พอเข้าไปก็ไม่มีอะไรค่ะ เจาก็ถามเปลี่ยนนามสกุลเพราะแต่งงานใช่ไหม เราก็บอกใช่ค่ะ เขาก็ถามว่ามากับครอบครัวหรือเปล่าเราก็บอกมากับเพื่อนๆค่ะ มากี่วันแล้วก็ขอดูตั๋วกลับแค่นั้นค่ะ


ถือเป็นการติดตม.ครั้งที่สองแล้วใช่ไหม?
อุ้ย...5-6ครั้งแล้วค่ะ(หัวเราะ) แต่ที่เกาหลีครั้งที่ 2 ค่ะ แต่ก็ตื่นเต้นนิดนึงเวลากระแสเกาหลีคนไทยเดินทางไปค่อนข้างเยอะ แล้วบางคนอาจโชคร้ายกว่านุ่นแล้วโดนส่งกลับ คือมันก็มีหลากหลายแบบนะคะ ครั้งแรกที่โดนตม.เรียกทั้งกรุ๊ปเลยค่ะ ดาราทั้งนั้นที่โดน หลายปีแล้วแต่ไม่ได้เป็นข่าวค่ะ อย่างครั้งแรกที่โดนมีน้อง "เจี๊ยบ ชมพูนุช" ด้วย คือต้องบอกด้วยว่าบางครั้งคนไทยไปแล้วหนีก็ค่อนข้างเยอะแล้วก็อาจถูกจับตามองเป็นพิเศษค่ะ


ตกใจไหม?
ไม่ค่ะ ก็ภาวนาอย่างเดียวคืออย่าส่งกลับ(ยิ้ม) เพราะอยากเที่ยวเท่านั้นเองค่ะ


เพราะอะไรเราถึงโดนเรียก?
ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ตอนไปถ่ายละครเรื่องระเริงไฟที่มาเก๊าก็โดนค่ะ เป็นคนเดียวที่โดน เขาก็ถามคือเราไปด้วยความบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว เราก็มีตั๋วกลับและไม่ได้ไปทำอะไรที่ไม่ดี


เรื่องนามสกุลที่เปลี่ยนทำให้เราเป็นปัญหาหลักมาตลอดใช่ไหม?
ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ อันนี้ตอบไม่ได้จริงๆ อย่างครั้งแรกที่เราไปก็ยังนามสกุลเดิม เราก็ไปมาบ่อยแต่ไม่ทราบว่าเขาวัดจากอะไร เราก็เป็นคนไทยคนหนึ่งที่ทำอะไรก็ถูกต้อง ไปแล้วเราก็กลับ
ตอนโดนกักตัวใช้เวลานานไหม?
ไม่นานค่ะ เขาก็สอบถามสักพักนึงค่ะ


นอยด์ไหมที่ไปเที่ยวก็โดนจับตามองเรื่องนี้ตลอด?
อันนี้เป็นหน้าที่ของเขาก็ว่าเขาไม่ได้เหมือนกันนะคะ เขามีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบ แค่พอเขาไปตรวจสอบเขาก็คงเอาชื่อไปตรวจสอบดูก็ไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดีในที่ประเทศเขาค่ะ
ตรงจุดนั้นเราโดนคนเดียวใช่ไหม?นุ่นเป็นคนแรกค่ะที่ได้เข้าไปเพราะเดินไปเป็นคนแรกๆ แต่หลังจากที่นุ่นเข้าไปก็มีคนอื่นๆที่โดนเรียกเข้าไปคุยเหมือนกันค่ะ


เรามีโชว์หลักฐานอะไรบ้าง?
เขาก็ขอตั๋วกลับค่ะ ซึ่งตั๋วอยู่กับพี่ส้มจุก (ผู้จัดการส่วนตัว) เราก็ขอตั๋วด่วนค่ะ(หัวเราะ)


เขาถามไหมว่าเราเป็นดารานักแสดงเมืองไทย?
เขาไม่ได้ถามค่ะ แต่เขาถามเรื่องนามสกุลนุ่นว่าเขาคงเอาไปเสิร์ซดูค่ะ
แฟนๆ ชาวไทยตกใจกันยกใหญ่เลย?ก็พาดหัวข่าวซะน่ากลัวเลยอ่ะ(หัวเราะ) แต่สำหรับคนที่โดน นุ่นมองว่าเราเป็นกำลังใจให้มากกว่า บางคนอาจจะโชคดีแต่บางคนอาจจะโชคร้ายที่ถูกส่งตัวกลับค่ะ


ทริปต่อไปต้องระวังตัวเพิ่มขึ้นไหม?
ปกติค่ะ จำได้ตอนเด็กๆ ก็โดนเรียกที่ฮ่องกงกับพี่สาวค่ะ ประมาณครึ่งชั่วโมง เขาเรียกไปคุยเฉยๆ ค่ะ แล้วเขาก็ให้ออกไป


เพราะเราสวยเกินไปหรือเปล่า?
นั่นนะซิ (หัวเราะ)


ไปเกาหลีสนุกไหม?
สนุกค่ะไปกับเพื่อนๆ หิมะกำลังตกพอดีได้บอกพี่ต็อดไหมโดนเรียกอีกแล้ว?
เขาโทรมาตอนอยู่ในห้องพอดี ก็บอกแค่นี้ก่อนอยู่ในห้อง(ยิ้ม)แท็กที่เกี่ยวข้อง