หุ้นยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ร่วงหนัก

2017-04-12 13:20:15

หุ้นยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ร่วงหนัก

Advertisement

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส สายการบินสัญชาติอเมริกา เจอพิษลากผู้โดยสารเอเชียลงจากเครื่อง จากถูกกระแสต่อต้านอย่างหนัก จนราคาหุ้นตกฮวบ
ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส สายการบินสัญชาติอเมริกา เจอพิษลากผู้โดยสารเอเชียลงจากเครื่อง จากถูกกระแสต่อต้านอย่างหนัก ล่าสุด หุ้นของบริษัทดิ่งลงรุนแรง เกือบร้อยละ 4 เมื่อวันอังคารกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน เกี่ยวกับการปฏิบัติต่อผู้โดยสารคนหนึ่งของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยลากตัวลงมาจากเครื่องบินลำที่เกิดปัญหาการจองตั๋วที่นั่งผู้โดยสารเกิน โดยมีผู้เข้าไปคลิกดูคลิปเหตุการณ์นั้นกว่า 120 ล้านครั้งและแสดงความเห็นกว่า 80,000 ความเห็น 


อย่างไรก็ตาม นายออสการ์ มูโนซ ประธานบริษัทสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส กลับออกมาแถลงสวนทางกับความรู้สึกของผู้คน โดยกล่าวว่า บริษัทปฏิบัติตามระเบียบและผู้โดยสารคนดังกล่าว ก็แสดงท่าทีก่อกวนและก้าวร้าวหลายครั้ง ถึงแม้เขาบอกว่า เขารู้สึกผิดหวังที่ได้ยินได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น แสดงความเสียใจต่อเหตุที่เกิดขึ้น แต่เขาก็ขอยืนเคียงข้างพนักงานของเขาทุกคน และขอแนะนำให้ทุกคนเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่ต่อไป เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราทำถูกต้องแล้ว 
เมื่อข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป ทำให้หุ้นของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส คือยูไนเต็ด คอนติเนตัล โฮลดิ้งส์ ปรับลดลงเกือบ 4% เมื่อเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ถือเป็นการปรับลดมากที่สุดในดัชนี S$P 500 ซึ่งเมื่อปิดตลาดเช้าแล้ว ดัชนีS&P500 ได้ปรับลดลงไป 15 จุด ปิดที่ 2,341.60 และมูลค่าการตลาดของบริษัทสูญเสียไปกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 
ก่อนหน้านี้ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส แจ้งว่า กำลังสอบสวนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบินจากชิคาโกไปยังเมืองหลุยส์วิลล์ หลังคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง