หนุ่มจีนนักปีนตึกสูง พลักตกตึกสูง 62 ชั้นดับอนาถ

2017-12-12 14:20:25

หนุ่มจีนนักปีนตึกสูง พลักตกตึกสูง 62 ชั้นดับอนาถ

Advertisementหนุ่มปีนตึกสูงชื่อดังชาวจีน ชะตาขาดพลัดตกตึกสูง 62 ชั้นเสียชีวิต หลังพยายามปีนตึกเพื่อแลกกับเงินรางวัลก้อนโต

นายอู๋ หยงหนิง หนุ่มจีนวัย 26 ปีที่มีชื่อเสียงเรื่องการท้ามฤตยู ปีนตึกสูงด้วยมือเปล่า ประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงมาจากอาคารระฟ้า ฮัวหยวน ฮัว เซ็นเตอร์ สูง 62 ชั้น หนึ่งในตึกสูงที่สุดในเมืองฉางซา เมืองเอกของมณฑลหูหนาน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเขาตกลงไปค้างอยู่บนระเบียงตึกที่อยู่ด้านล่าง ต่ำลงไป 45 ฟุต หรือประมาณ 13.7 เมตร หลังเขาปีนตึกด้วยมือเปล่าเพื่อแลกกับเงินรางวัลก้อนโต 11,000 ปอนด์ หรือ 1 แสนหยวน ขณะที่เขาพยายามใช้ชื่อเสียงของเขาเพื่อช่วยเหลือยกระดับฐานะของครอบครัวให้รอดพ้นจากความยากจน การปีนครั้งนี้ ดูเหมือนว่ามีจุดประสงค์เพื่อถ่ายคลิปโปรโมทสปอนเซอร์ ที่ไม่เปิดเผยชื่อ


อู๋ หยงหนิง อดีตนักแสดงแทนในฉากเสี่ยงตาย หรือสตั้นท์แมน มีผู้ติดตามทางอินเตอร์เน็ต 1 ล้านคน และมีชื่อเสียงในเรื่องของการปีนตึกสูงด้วยมือเปล่า ไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน โดยไร้ความกลัวมีคลิปวิดีโอมากกว่า 300 คลิป ที่เขาถ่ายเซลฟีตัวเองบนตึกสูง แม้แต่ขณะที่ห้อยตัวอยู่อีกด้านของตึก ถูกแชร์โดยแฟนอย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ตาม บัญชีทวิตเตอร์ของเขาใน เหว่ยโป ทวิตเตอร์เวอร์ชั่นจีน ไร้การเคลื่อนไหวมาเมื่อหนึ่งเดือนก่อน หลังเขาพยายามปีนอาคารฮัวหยวน ฮัว เซ็นเตอร์ และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แฟนสาวของเขา ก็โพสต์ข้อความผ่านออนไลน์ถึงอู๋ หยงหนิง ว่า "วันนี้ วันที่ 8 ธันวาคม มันทำให้ฉันหวนรำลึกถึงวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่คุณจากพวกเราและจากโลกนี้ไปไม่มีวันกลับ"

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่า นายอู๋ หยงหนิง เสียชีวิต เมื่อเขาพลัดตกจากอาคารฮัวหยวน ฮัว เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้านหนังสือพิมพ์ฉางซา อีฟนิง นิวส์ รายงานว่า นายอู๋ต้องการหาเงินเพื่อเลี้ยงครอบครัวที่ยากจน และเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแม่ของเขา ซึ่งป่วยเป็นโรคจิต ส่วนเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น แถลงว่า เจ้าหน้าที่จะสนับสนุนครอบครัวของเขาหลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว