ยุโรปอ่วม หิมะถล่ม เที่ยวบินนับพันยกเลิก

2017-12-12 12:10:13

ยุโรปอ่วม หิมะถล่ม เที่ยวบินนับพันยกเลิก

หลายประเทศในยุโรป เผชิญกับสภาพอากาศเลวร้าย หิมะตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้สนามบินต้องยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ทั้งในอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เบลเยียมและเยอรมนี

หิมะตกหนักปกคลุมตอนเหนือของยุโรปเมื่อวานนี้ (จันทร์) ส่งผลให้ยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากที่สนามบินสคิปโฮล ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ของเนเธอร์แลนด์และสนามบินในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม และหลายเที่ยวบินประสบปัญหาล่าช้า โดยมีประมาณ 400 เที่ยวบินถูกยกเลิกที่สนามบินสคิปโฮล หนึ่งในสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ขณะที่ สนามบินในเมืองไอน์โฮเฟน ก็ถูกปิดชั่วคราว และโรงเรียนจำนวนมากในเนเธอร์แลนด์ ยังคงปิดการเรียนการสอนเมื่อวานนี้

เที่ยวบินในกรุงบรัสเซลส์ประมาณ 200 เที่ยวถูกยกเลิก ผู้โดยสารที่จะเดินทาง ได้รับคำแนะนำให้ตรวจสอบเที่ยวบินก่อนออกจากบ้าน แทนที่จะเสี่ยงเดินทางไปสนามบินท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย

ส่วนในเยอรมนี หิมะตกหนักทำให้รถยนต์เกิดอุบัติเหตุและการจราจรติดขัด ขณะที่ รถไฟโดยสารต้องล่าช้า นอกจากนี้ เที่ยวบินมากกว่า 300 เที่ยวถูกยกเลิกที่สนามบินนครแฟรงค์เฟิร์ต สนามบินที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดของเยอรมนีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในสหราชอาณาจักร เที่ยวบินหลายสิบเที่ยวถูกยกเลิกที่สนามบินฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน และสภาพถนนก็ถือว่าอันตรายอย่างมากในหลายพื้นที่ หิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก ยังทำให้บ้านเรือนหลายพันหลังในอังกฤษไม่มีไฟฟ้าใช้ และโรงเรียนหลายร้อยแห่งปิดเมื่อวานนี้

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง