รอง ผบ.พล.9 เยี่ยมสถานีขนส่งฯ ส่งประชาชนกลับบ้าน

2017-04-12 12:45:29

รอง ผบ.พล.9 เยี่ยมสถานีขนส่งฯ ส่งประชาชนกลับบ้าน

Advertisement

เมื่อเวลา 08.30น. วันที่ 12 เม.ย.ที่สถานีขนส่งคิวรถตู้(สายใต้เก่า) ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย  มี พ.อ.ปิยพงษ์ กลิ่นพันธ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (รอง ผบ.พล.9) พร้อมกับ พ.อ.บรรยง ทองน่วม ผบ.ร.9. กรมการขนส่งทางบก เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหาราบที่9 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ตรวจเยี่ยมการให้บริการโดยสารรถตู้สาธารณะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายหลังที่รัฐบาลมีนโยบายให้ลดอุบัติเหตุว่า นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบนโยบาย โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) โดยกองพลทหารราบที่ 9 ร่วมบูรณาการในทุกภาคส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัย ให้กับประชาชน ในการเดินทางกลับภูมิลำเนา ตั้งแต่เริ่มต้นในการตรวจสภาพรถยนต์ พนักงานขับรถ พร้อมทั้งติดตามระบบจีพีเอส เพื่อกำหนดความเร็ว

พ.อ.ปิยพงษ์ กล่าวว่า ทั้งนี้หัวหน้า คสช. ได้เน้นย้ำว่าจะต้องไม่มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ที่สถานีขนส่ง และให้บริการประชาชนให้เกิดความมั่นใจและปลอดภัยในการเดินทาง ในส่วนพลขับ ถือเป็นบุคคลสำคัญในการดูแลชีวิตของผู้โดยสาร ต้องไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์สำหรับยานพาหนะส่วนบุคคลทางเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวด เช่นเดียวกัน และขอให้ประชาชนเอื้อเฟือเผื่อแผ่ ในการใช้รถใช้ถนนสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนและตัวท่านเองเดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับ เพื่อให้เป็นสงกรานต์มหามงคล

"จากการตรวจสอบยังไม่มีสิ่งที่หน้ากังวลในสิ่งที่จะก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัย และขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะดำเนินการตามเจตนารมณ์ของหัวหน้าคสช. ในการดูแลประชนด้วยความเรียบร้อย และขอให้ประชาชนได้สบายใจ มั่นใจในการปฏิบัติงานทุกภาคส่วน" รอง ผบ.พล 9 กล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00น. ทีมคณะได้เดินทางไปที่ขนส่งสายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.เพื่อไปตรวจเยี่ยมประชาชนที่กำลังรอเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลโดยขณะนี้ไม่มีผู้โดยสารตกค้างอีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจสอบพนักงานขับรถตู้และรถทัวร์ที่ให้บริการกับประชาชนว่ามีความพร้อมให้บริการด้วยตรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์และเน้นให้ประชาชนที่โดยสารรัดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่เดินทางเพื่อความปลอดภัยกับประชาชนในช่วงเทศกาลในวันสงกรานต์นี้


แท็กที่เกี่ยวข้อง