“พี่ตูน” สีหน้าสดใสถึงนครสรรค์ เตรียมรับมังกรเงิน

2017-12-12 11:20:39

“พี่ตูน” สีหน้าสดใสถึงนครสรรค์ เตรียมรับมังกรเงิน

บรรยากาศการวิ่งวันที่ 42 ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะได้เริ่มออกวิ่งจากจุดเริ่มต้นเซตแรก มุ่งหน้า จ.นครสวรรค์ โดยในวันที่ 42 นี้ ได้มีดารานักแสดงร่วมวิ่งด้วย อาทิ เต้ย พงศกร, บอม ธนิน, มิ้นท์ ชาลิดา, เจมส์ เรืองศักดิ์เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. การวิ่งวันที่ 42 ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะ ได้วิ่งมาถึงยังเขตจังหวัดนครสวรรค์แล้ว โดยแวะจุดที่บริเวณแยกเชิงสะพานอุทัยเป็นจุดแรกก่อนโดยมีประชาชนทั้งชาวอุทัยธานีและชาวนครสวรรค์ออกมาตั้งแถวรอต้อนรับกันอย่างคึกคัก

ขณะที่ระหว่างทางต่างมีประชาชนออกมาตั้งแถวเพื่อคอยต้อนรับและร่วมบริจาคให้กับโครงการก้าวคนละก้าวเกือบตลอดเส้นทาง โดยหนึ่งในนั้น มียายชราคนหนึ่ง นำกล่องของขวัญที่ภายในมีเงินสดจำนวน 20,000 บาทมามอบให้ พร้อมกับ กล่าวชื่นชม “พี่ตูน” บอกโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีสามารถช่วยเพื่อนมนุษย์ได้อย่างทั่วถึง และอวยพรขอให้ทำสำเร็จบรรลุตามเป้าหมาย
ทั้งนี้ เมื่อ “พี่ตูน” วิ่งต่อมาจนถึงโรงพยาบาลพยุหะคีรี ได้มีพยาบาล หมอและประชาชนต่างออกมาร่วมร้องเพลงต้อนรับและทำการบริจาคเงินเข้าร่วมโครงการจำนวน 24,000 บาท ซึ่งจุดนี้ “พี่ตูน” ได้แวะทักทายประชาชนที่มาคอยต้อนรับ จากนั้น “พี่ตูน” พร้อมคณะจะวิ่งต่อไปจนถึงที่บริเวณ ปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่ ต.เขาทอง อ.พยุหะคีรี เพื่อร่วมกิจกรรม ที่มีรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์และหลายหน่วยงานมาร่วมต้อนรับ พร้อมกับแวะพักจุดดังกล่าวก่อนจะมีการเริ่มวิ่งเข้าสู่ตัวเมืองนครสวรรค์ต่อไป เพื่อที่จะรับบริจาคจากข้าราชการพ่อค้าประชาชนในจังหวัดนครสวรรค์ โดยเมื่อตูนวิ่งมาถึงเขตอำเภอเมือง ทางกลุ่มแม่บ้านมณฑลทหารบกที่ 31 จะมีการนำมังกรเงินที่เตรียมไว้มอบให้ “พี่ตูน” เพื่อนำไปประมูล เพื่อร่วมสมทบโครงการฯ ก้าวคนละก้าวด้วยส่วนยอดบริจาคล่าสุด จากการตรวจสอบในเว็บไซต์ ก้าวคนละก้าว พบว่าพุ่งสูงถึงกว่า 728,000,000 บาทแล้ว