ระทึก! รถบรรทุกแก๊สหวิดบึ้มกลางถนน

2017-12-11 20:30:43

ระทึก! รถบรรทุกแก๊สหวิดบึ้มกลางถนน

ระทึก! รถกระบะบรรทุกถังแก๊สหุงต้มมาเต็มคันรถ ระบบไฟฟ้าเครื่องยนต์ขัดข้อง เพลิงลุกไหม้ หวิดบึ้มกลางถนน

เมื่อ 11 ธ.ค.  ร.ต.อ.นิรันด์ มีศิริ รอง สว.สส. (สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรีมีรถกระบะบรรทุกถังแก๊สหุงต้มมาเต็มคัน ประสบเหตุถูกไฟลุกไหม้เกือบทั้งคัน เหตุเกิดบนถนนท่าหลวง ขาออกเมือง หมู่ที่ 12 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้ง ได้ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงเดินทางตรวจสอบและช่วยดับไฟ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะซูซุกิ แครี่ สีขาว ทะเบียน บพ-5546 จันทบุรี ของบริษัท จันทบุรี แอลพีจี จำกัด สภาพห้องเครื่อง ห้องผู้โดยสาร กำลังถูกไฟลุกลามเผาวอดอย่างรวดเร็ว โดยไฟ ลุกลามมาที่ด้านท้ายกระบะที่บรรทุก ถังแก๊สหุงต้มขนาด 48 กก.จำนวนกว่า 20 ถัง ประกอบกับตัวรถกระบะ ติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปิดเส้นทางจราจรทั้ง 2 ฝั่ง เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงขึ้น


อย่างไรก็ตามได้มีผู้เสี่ยงตาย นำถังสารเคมีเข้าไปฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ระหว่างนั้น รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ เดินทางมาถึงพอดีจึงช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ
Advertisementสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อคนขับรถกระบะดังกล่าวคือ นายเอกลักษณ์ ทองแจ่ม อายุ 32 ปี ชาว จันทบุรี ให้การว่า ขับรถบรรทุกถังแก๊สหุงต้มเปล่า ขนาด 48 กก. จำนวน 25 ถัง กลับจากไปส่งแก๊ส อ.ท่าใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีเสียงระเบิดดังออกมาจากห้องเครื่อง พร้อมกับมีกลุ่มควันลอยออกมา จึงจอดรถลงไปดู พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ จึงพากันวิ่งหลบหนี ก่อนที่ไฟจะลุกลามเผารถทั้งคันอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจาก ระบบไฟภายในห้องเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง ทั้งนี้จะได้ติดต่อวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง