ระทึก! รถบรรทุกแก๊สหวิดบึ้มกลางถนน

2017-12-11 20:30:43

ระทึก! รถบรรทุกแก๊สหวิดบึ้มกลางถนน

Advertisement

ระทึก! รถกระบะบรรทุกถังแก๊สหุงต้มมาเต็มคันรถ ระบบไฟฟ้าเครื่องยนต์ขัดข้อง เพลิงลุกไหม้ หวิดบึ้มกลางถนน

เมื่อ 11 ธ.ค.  ร.ต.อ.นิรันด์ มีศิริ รอง สว.สส. (สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรีมีรถกระบะบรรทุกถังแก๊สหุงต้มมาเต็มคัน ประสบเหตุถูกไฟลุกไหม้เกือบทั้งคัน เหตุเกิดบนถนนท่าหลวง ขาออกเมือง หมู่ที่ 12 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้ง ได้ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงเดินทางตรวจสอบและช่วยดับไฟ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะซูซุกิ แครี่ สีขาว ทะเบียน บพ-5546 จันทบุรี ของบริษัท จันทบุรี แอลพีจี จำกัด สภาพห้องเครื่อง ห้องผู้โดยสาร กำลังถูกไฟลุกลามเผาวอดอย่างรวดเร็ว โดยไฟ ลุกลามมาที่ด้านท้ายกระบะที่บรรทุก ถังแก๊สหุงต้มขนาด 48 กก.จำนวนกว่า 20 ถัง ประกอบกับตัวรถกระบะ ติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปิดเส้นทางจราจรทั้ง 2 ฝั่ง เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงขึ้น


อย่างไรก็ตามได้มีผู้เสี่ยงตาย นำถังสารเคมีเข้าไปฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ระหว่างนั้น รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ เดินทางมาถึงพอดีจึงช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ


สอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อคนขับรถกระบะดังกล่าวคือ นายเอกลักษณ์ ทองแจ่ม อายุ 32 ปี ชาว จันทบุรี ให้การว่า ขับรถบรรทุกถังแก๊สหุงต้มเปล่า ขนาด 48 กก. จำนวน 25 ถัง กลับจากไปส่งแก๊ส อ.ท่าใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีเสียงระเบิดดังออกมาจากห้องเครื่อง พร้อมกับมีกลุ่มควันลอยออกมา จึงจอดรถลงไปดู พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ จึงพากันวิ่งหลบหนี ก่อนที่ไฟจะลุกลามเผารถทั้งคันอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจาก ระบบไฟภายในห้องเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง ทั้งนี้จะได้ติดต่อวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป