กราบขอขมาเพื่อลาบวช "สิงโต ปราชญา" พร้อมเข้าศึกษาพระธรรมแล้ว

2021-10-18 15:35:57

กราบขอขมาเพื่อลาบวช "สิงโต ปราชญา" พร้อมเข้าศึกษาพระธรรมแล้ว

Advertisement

กราบขอขมาเพื่อลาบวช "สิงโต ปราชญา" พร้อมแล้วกับการมุ่งหน้าศึกษาพระธรรมการลาบวช การลาญาติผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เคารพนับถือ เป็นเรื่องที่ผู้จะบวชพึงทำต่อหน้าผู้รับการลา พร้อมกับกล่าวคำขอขมาว่า "กรรมใดที่ข้าพเจ้าได้เคย ล่วงเกินต่อท่าน ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ทั้งต่อหน้า และลับหลัง ทั้งที่รู้และไม่รู้ เพื่อความบริสุทธิ์แห่งเพศพรหมจรรย์ ขอท่านโปรดอโหสิกรรมนั้นแก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ" โดยญาติผู้ใหญ่จะต้องกล่าวตอบกลับว่า "สาธุ ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้เธอทุกอย่าง และขอให้เธอจง อโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้าด้วย ข้าพเจ้าขออนุโมทนาต่อท่านที่ได้บวชในพระพุทธศาสนา ทดแทนคุณบิดา มารดา และจงเป็นศาสนทายาท สืบต่อพระพุทธศาสนาด้วยดีในเพศพรหมจรรย์เทอญ" นั่นถือเป็นการเสร็จสิ้นพิธีขอขมาลาบวชของผู้ตั้งมั่นจะศึกษาพระธรรม 


สำหรับ นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง "สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์" จากซีรีส์เปรี้ยงปัง SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง คู่กับ "คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์" ภายหลังจากที่เคยให้สัมภาษณ์ไปเมื่อปี 63 ว่ามีแพลนจะบวชในปี 64 วันนี้เจ้าตัวสามารถปฏิบัติสิ่งที่ตั้งใจไว้ได้แล้ว ล่าสุด "สิงโต" ได้เดินทางเข้าพบ "พี่เจน" ผู้จัดการ และ "พี่น้ำ" เพื่อขอขมาลาโทษและมุ่งมั่นศึกษาพระธรรมอย่างที่วางแผนเอาไว้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา 

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเรียบง่ายแต่อบอวลไปด้วยความซาบซึ้ง กับความสัมพันธ์อันดีที่บุคคลทั้งหมดมีให้แก่กันเสมอมา โดยการนี้เหล่าสมุนเจ้าป่าแฟนคลับของหนุ่ม "สิงโต" ก็ได้ขนทัพกันเข้ามาอนุโมทนาล่วงหน้ากันแบบมืดฟ้ามัวดิน ซึ่งหากมีความคืบหน้าเมื่อใด ทางบันเทิงนิวออนไลน์จะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ ให้ทราบโดยทั่วกัน