วงจรปิดไล่ล่าแก๊งลัก จยย.

2017-12-11 20:20:38

วงจรปิดไล่ล่าแก๊งลัก จยย.

Advertisement

กล้องวงจรปิดจับภาพ 3 คนร้าย แก๊งลักรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขนาดถอดหัวเทียน ล็อกคอแน่นหนาแต่ก็ยังหาย

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แก๊งคนร้ายได้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ 2 คัน ใน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พื้นที่ สภ.คลองหลวง โดยจุดแรกบริเวณหอพักไม่มีชื่อปากซอยคลองสี่ตะวันตก22 หมู่ที่ 8 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บริเวณหน้าหอพบ น.ส.ลัดดาวัล สุภาเรือง อายุ 25 ปี ชี้ให้ดูจุดที่จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นซูเปอร์คัพสีฟ้าขาว ทะเบียน 6กต-9476 กทม.ไว้บริเวณหน้าหอโดยจอดคลุมผ้า และถอดหัวเทียนล็อกคออย่างแน่นหนาแต่ถูกคนร้ายลักไปได้

น.ส.ลัดดาวัล ให้การว่า จอดรถไว้ตั้งแต่ 06.00น.วันที่ 10 ธ.ค. โดยถอดหัวเทียน ล็อกคอ คลุมผ้าอย่างมิดชิด กระทั่งเวลา 02.00น. กลับมาหอพักพบว่ารถหายไปจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบ คนร้ายวัยรุ่น 3 คน แต่งตัวมิดชิดสวมหมวกนิรภัยใช้จักรยานยนต์ เป็นยานพาหนะก่อนจะเข้ามาลงมือ เปิดผ้าคลุมออกแล้วทำลายล็อกคอรถพร้อมกับหยิบหมวกกันน็อกของผู้เช่าหอพักอีกรายติดมือไปด้วย ก่อนเข็นออกไปที่ถนนอย่างง่ายดาย
นอกจากนี้แล้วรื้อค้นภายในห้องโดยสารของรถยนต์ นิสสัน สีขาวที่ผู้เช่าลืมปิดกระจกหลัง แต่ไม่ได้ทรัพย์ จากนั้นพากันหลบหนี โดยคนร้ายทั้ง 3 คนสวมเสื้อคลุมสกรีนหรือปักลวดลายบุหรี่ โดย 1 คนมีอาการคล้ายขาเจ็บหรือพิการเนื่องจากเดินกะเผลก ตอนนี้แจ้งความไว้แล้ว

อีกรายกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้าซูเปอร์คัพ  ทะเบียน 6กฒ-5716 กทม.ที่ผู้เสียหายจอดไว้หน้าหอพักภายในซอยคลองสี่ตะวันออก35 หมู่ที่ 6 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยผู้เสียหายจอดไว้เวลา17.00น.ของวันที่ 10 ธ.ค. ทราบว่าหายเวลา 07.00น.ของวันที่ 11 ธ.ค. ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน ลักษณะการแต่งกายเหมือนกันคาดว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันทางด้านร.ต.อ.ชุมพล ทรงงาม รอง.สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต1 เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่รื้อค้นรถยนต์ผู้เสียหายที่เปิดกระจกทิ้งไว้ พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งหาเบาะแสของคนร้ายในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินดคีทางกฎหมายต่อไป