สะเพร่าถังแก๊สตกกระแทกพื้นไฟไหม้เจ็บ 6 ราย

2017-12-11 18:00:45

สะเพร่าถังแก๊สตกกระแทกพื้นไฟไหม้เจ็บ 6 ราย

อุทาหรณ์ลูกจ้างส่งแก๊ส ทำถังตกกระแทกพื้นวาล์วเปิด ไฟไหม้ เจ็บ 6 ราย โชคดีพ่อค้าขายไก่ ปิดวาล์วทันหวิดวอดทั้งตลาดสดศรีราชา

เมื่อ 11 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน เดินทางไป ตลาดสดศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ พบถังแก๊สขนาด 15 ลิตร จำนวน 2 ถัง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีแก๊สติดไฟ จำนวนมากพุ่งออกมาจากตัวถัง พ่อค้าแม่ค้าตลาดสดละแวกใกล้เคียง ช่วยกันใช้ถังดับเพลิงดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำระงับเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้ติดร้านค้า ใช้เวลาประมาณ 5 นาที เพลิงจึงสงบ นอกจากนี้ยังประชาชนรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บ 6  ราย เจ้าหน้าที่ นำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชานางกรกมล ขาวฉวี อายุ 55 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า กำลังยืนขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ร้าน เห็นพนักงานส่งแก๊ส ยกถังแก๊สมา 2 ถัง ถังแรกยกพาดบ่าฝั่งขวา ที่มือกำวาล์วเปิดปิดไว้ อีกทั้งตัวล็อกวาล์วก็ไม่มี ส่วนถังที่สองใช้มือซ้ายยกมา พอมาถึงในจุดที่เกิดเหตุ พนักงานส่งแก๊สพาดท่าล้มลงกับพื้น จนถังแก๊สที่ถือมาตกกระแทกพื้นที่ ทันใดนั้นก็มีแก๊สจำนวนมากพุ่งออกมาจากตัวถัง เข้ามาที่ร้านตน จนเกิดเปลวไฟขึ้น ไหม้ทั้งลูกค้า และข้าวขายภายในร้าน เสียหาย จากนั้นต่างคนก็ต่างวิ่งหนี โชคดีที่ พ่อค้าขายไก่สด วิ่งเข้าไปปิดวาล์วได้สำเร็จ แต่พ่อค้าไก่สด ถูกไฟไหม้ขาทั้งสอง ข้าง 

นายชวลิต แต้มทอง อายุ 60 ปีและ น.ส.ประดิษฐา แต้มทอง อายุ 34 ปี สองพ่อลูก ที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยวภายในตลาดสด อยู่ในสภาพถูกไฟลวกที่แขนและขาทั้งสองขา รวมถึงใบหน้า ถูกเปลวไฟไหม้ตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้งคู่บอกว่า เหตุการณ์ในครั้งนั้น มันเกิดขึ้นเร็วมาก นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ดีๆ เปลวไฟก็พุ่งตามร่างกาย โดยไม่ไม่รู้ตัวเลย


Advertisementด้าน พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนง สว. สอบสวน สภ.ศรีราชา  เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคนได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชาแล้ว ส่วนสาเหตุพบว่าเกิดมาจากพนักงานส่งแก๊สสะเพร่า ยกถังแก๊สหุงต้มไม่ระวัง และไม่รอบคอบ ล่าสุดได้เรียกตัวเจ้าของร้านส่งแก๊ส มาสอบสวนเพิ่มเติมแล้ว ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

แท็กที่เกี่ยวข้อง