ยึดกัญชากว่า 600 กก.มูลค่า 10 ล้าน

2017-12-11 23:40:38

ยึดกัญชากว่า 600 กก.มูลค่า 10 ล้าน

นรข.ยึดกัญชา กว่า 600 กก. คาดนำเข้าเพื่อขายช่วงปีใหม่ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


เมื่อวันที่  11  ธ.ค. หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง นครพนม ร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม แถลงข่าวตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 610 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กก. น้ำหนักรวม 610 กก. ห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทอง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นกัญชาคุณภาพเกรดเอ มีสภาพใหม่พึ่งมีการเก็บมาอัดบรรจุ นำส่งขาย เชื่อว่าจะมีการลักลอบนำเข้ามาสต๊อกรอส่งขายในช่วงปีใหม่


ทั้งนี้ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำเรือหางยาวขนกัญชามาพักไว้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำสงคราม เขตบ้านไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งเป็นจุดเชื่อมไปยังแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติขับเรือหนี พบกัญชาบรรจุกระสอบปุ๋ย จำนวน 15 ถุง ทิ้งไว้บริเวณริมแม่น้ำ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

พล.ร.ต. พิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม เผยว่า เนื่องจากช่วงนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่ ทำให้ มีการลักลอบนำเข้ามาขายมากขึ้น กัญชาดังกล่าวตรวจสอบพบว่ามีการห่อบรรจุในกระดาษฟอยล์สีทอง และตรวจสอบคุณภาพเป็นกัญชาพึ่งห่อบรรจุใหม่ เป็นกัญชาคุณภาพเกรดเอ ราคาสูง เชื่อว่าจะมีราคาซื้อขายในชายแดน ประมาณ กก.ละ 5,000 บาท เมื่อนำเข้าถึงไทยจะมีราคาสูงไม่ต่ำกว่า กก.ละ 20,000 บาท ส่วนของกลางตรวจยึดครั้งนี้ ค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง