เทศกาลต้นไม้ด่างคึกคักคาดเงินสะพัด 30 ล้าน

2021-10-16 20:33:45

เทศกาลต้นไม้ด่างคึกคักคาดเงินสะพัด 30 ล้าน

Advertisement

เทศกาลหัวหินต้นไม้ด่างคึกคัก  คาดเงินสะพัดกว่า 30 ล้าน


เมื่อวันที่ 16 ต.ค. พันจ่าเอกประเสริฐ มาลัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลหัวหินต้นไม้ด่างคร้ังที่ 1 (Variegated Plants Huahin) ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี ว่าที่ พ.ต.อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ และแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ ท่ามกลางประชาชนผู้ที่สนใจและชื่นชอบต้นไม้ด่างเข้าชมและซื้อกันเป็นจำนวนมาก


ปัจจุบัน "ต้นไม้ด่าง" ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งความพิเศษของไม้ด่างจะอยู่ที่สีสันเข้มอ่อนสลับกันบนใบ เกิดเป็นลวดลายแปลกตาตามธรรมชาติ มีความสวยงามเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ทำให้หลายคนปลูกต้นไม้ด่างเป็นกิจกรรมยอดฮิตในช่วง work from home เสริมเป็นรายได้ หากใบมีลวดลายด่างสวยงามแปลกตาก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก ไม้ด่างยอดฮิตที่หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของไม่ว่าจะเป็น มอนสเตอร่า ยางอินเดีย และฟิโลเดนดรอน พิงค์ ปรินเซส เป็นต้น รวมถึงต้นกล้วยหากมีใบด่างสวยงามก็ได้รับความสนใจอย่างมากเช่นกัน โดยสายพันธุ์ยอดนิยมก็อย่างเช่นแดงอินโด และกล้วยฟลอริดา ซึ่งต้นไม้เหล่านี้มีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้านก็มี ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ ความหายาก ขนาด เรียกว่าหากมีลวดลายด่างชัดเจนมากเท่าไร ราคาก็จะยิ่งพุ่งสูงขึ้นตาม


นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน กล่าวว่าศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน จัดงานเทศกาลหัวหินต้นไม้ด่างขึ้นเพื่อให้ผู้ที่สนใจเที่ยวชมช้อปต้นไม้ที่มีกระแสแรงที่สุดในขณะนี้ ในงานพบกับไม้ใบด่างหลากหลายสายพันธุ์นำมาจัดแสดงและจำหน่ายจากสวนแนวหน้าของเมืองไทยประมาณ 50 ร้านค้า กว่า 1,000 ต้น มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท จำหน่ายตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักแสนและหลักล้านให้คุณได้เลือกซื้อ เลือกช้อปแบบจุใจ มีกิจกรรมแจกต้นไม้ฟรีทุกวัน Hi-Light พิเศษ พบการจัดแสดงโซนต้นไม้ด่างคัดเกรด หายากและมีความสวยงามสูงมูลค่าหลายล้านบาทจากสวนไม้ด่างใน จ.ประจวบคีรีขันธ์และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งงานดังกล่าวจะมีจนถึงวันที่ 17 ต.ค.นี้ และคาดว่าจะมีเงินสะพัดจากขายไม้ด่างในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

สำหรับเทศกาลหัวหิน ต้นไม้ด่าง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 17 ต.ค. เวลา 11.00 - 20.00 น. ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน