นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เผยอยากให้ประชาชนมีความสุข

2017-04-12 11:10:52

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เผยอยากให้ประชาชนมีความสุข

Advertisement

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ร่วมทำบุญเนื่องในวันสงกรานต์ ที่ถือว่าเป็นประเพณีปีใหม่ไทย พร้อมกล่าวกับ คณะรัฐมนตรี  ข้าราชการและประชาชนทุกคน ว่า ทุกคนถือเป็นครอบครัวที่ต้องดูแลให้มีความสงบสุข



พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2560 ณ ตึกสันติไมตรี พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังเป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 60 รูป , สรงน้ำพระพุทธรูป , พิธีรดน้ำขอพร โดยมีคณะรัฐมนตรี รัฐมนตรีแต่ละกระทรวง ร่วมงานในครั้งนี้ , โดยในระหว่างเสร็จสิ้นพิธีสงกรานต์ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับคณะรัฐมนตรี และ ข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ว่า

ในมุมมองส่วนตัว คณะรัฐมนตรี , ข้าราชการ และคนไทยทั้งประเทศ ถือว่าเป็นครอบครัว เพราะเป็นหน้าที่รับผิดชอบต้องดูแล ส่วนประเพณีสงกรานต์เป็นประเพณีไทยที่สืบสานกันมายาวนาน ถือเป็นอัตลักษณ์ของไทยที่ไม่มีใครเหมือน จึงอยากให้ทุกคนดูแลประเทศให้สงบ ดำเนินชีวิตอยู่ด้วยความพอเพียง และในปีนี้ ถือเป็นปีแห่งมหามงคลที่มีการเปลี่ยนรัชกาล รวมทั้งมีบูรพกษัตริย์ที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน ส่วนพวกเราทุกคนก็มีหน้าที่สืบสาน ทั้ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมทั้งประเพณีที่งดงามไว้




สำหรับสงกรานต์ถือเป็นปีใหม่ของไทย ที่ผ่านมาตนเองก็ให้พรประชาชนเสมอ และคิดเสมอว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความสุข และที่ผ่านมาได้เร่งทำหน้าที่ต่อเนื่อง แม้บางเรื่องต้องใช้เวลานานอยู่บ้าง แต่ก็ตั้งใจจริงที่จะแก้ไขปัญหา สำหรับการรดน้ำก็ถือว่าเป็นการรดน้ำใจให้กัน พร้อมขอให้ประเทศเจริญรุ่งเรือง ให้ทุกคนมีความสุขในเทศกาลสงกรานต์

แท็กที่เกี่ยวข้อง