"จุติ"ลุยตรวจ "เราชนะ"สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งอุดรูรั่ว

2021-10-15 18:06:59

 "จุติ"ลุยตรวจ "เราชนะ"สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งอุดรูรั่ว

Advertisement

"จุติ"ลุยตรวจ "เราชนะ"สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งสันมหาพน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ อุดรูรั่วโกงซ้ำรอยประจวบคีรีขันธ์  เผย 18 ต.ค. เรียกสอบทุกแห่ง

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)  พร้อมทั้ง นายอนุกูล ปีดแก้ว อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เดินทางด่วนมายังสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งสันมหาพน  หลังจากที่มีข่าวการโกงเงินในโครงการเราชนะที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยสั่งให้ทุกหน่วยตรวจสอบอย่างเข้มข้น เพื่อไม่ให้เกิดรูรั่วอีก โดยสถานคุ้มครองแห่งนี้มีคนไร้ที่พึ่งรับบริการ 228 คน มีผู้ใช้สิทธิ์เราชนะ 153  คน โดยสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการ แล้วให้ร้านค้าเข้ามาจำหน่ายสินค้าให้รวม 10 ครั้ง และใช้เงินครบเมื่อ 30 ม.ค.2564   หลังการสอบถามรายละเอียด และดูหลักฐานต่างๆ ที่บันทึกไว้ นายจุติ บอกว่า มีความพอใจที่สามารถอธิบายได้อย่างชัดเจน รัดกุม และ มีความโปร่งใส ในการควบคุมการใช้เงินตามโครงการเราชนะโดยผู้รับบริการยืนยันว่าได้รับสินค้าครบจำนวนทุกครั้ง 

ทั้งนี้ในวันจันทร์ 18ต.ค.นี้ ทางกรมจะเรียกสอบผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ สถานคุ้มครองทุกแห่งรวม 11 แห่ง เพื่อปิดช่องว่างที่อาจมีเจ้าหน้าที่ยักยอกเงินของคนยากไร้