แม่ชาวรัสเซียเศร้าลูกชายตกบ่อน้ำพุร้อน

2021-10-14 17:48:24

แม่ชาวรัสเซียเศร้าลูกชายตกบ่อน้ำพุร้อน

Advertisement

เพจดังเผยแม่ชาวรัสเซียเศร้าลูกชายตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อนร่างกายถูกน้ำลวกไปถึง 90% อ้าง ตร.ไม่รับแจ้งเหตุ ร้องสื่อรัสเซียให้ช่วย 

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. เพจ อีซ้อขยี้ข่าว2 โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า  โอ๊ย รู้ไหมข่าวบ้านเราดังอีกแล้วแต่ไม่ได้ดังที่ไทยนะ ตอนนี้สื่อในรัสเซียทุกสื่อประโคมข่าวเรื่องสองแม่ลูกชาวต่างชาติอาศัยในไทยไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนแห่งหนึ่งที่ปาย แล้วลูกชายพลัดตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อนร่างกายถูกน้ำลวกไปถึง 90% ต้องปั้มเครื่องหายใจให้กลับมา พอเอาเรื่องนี้ไปแจ้งความขอให้ดำเนินการตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวว่าควรมีป้ายติดเตือนหรือควรมีที่กั้นหากเป็นบ่อใหญ่และอันตราย แต่ไปถึง 3 รอบตำรวจไทยกับเซย์โนไม่รับแจ้งเหตุ จนตัวแม่ต้องไปร้องสื่อรัสเซียให้ช่วย อ้าว สื่อไทยถึงเวลาตรวจสอบแล้วหล่ะจ้า

ขณะที่เฟซบุ๊ก Irina Khrebtova ระบุว่า  ลูกชายเธอ คือ ด.ช.มิชา อายุ  7 ขวบตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อน 100 องศาเซลเซียส   ตอนนี้อยู่ใน รพ.ที่ จ.เชียงใหม่ ร่างกายถูกน้ำร้อนลวกประมาณ  90 % ในตอนแรกหัวใจหยุดเต้นแต่ได้รับการช่วยเหลือกลับมา  ทั้งนี้เธอไม่มีประกันชีวิต   ค่าใช้จ่ายในการรักษาสูงมาก ครอบครัวไม่มีเงินเหลือแล้ว  ชุมชนชาวรัสเซียกําลังพยายามรวบรวมเงินช่วยเหลือ  สำหรับผู้ต้องการช่วยเหลือสามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี: IRINA KHREBTOVA   เลขที่บัญชี 0858322812

ล่าสุด พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.ทท. 2 ได้เข้าพบนางอิลิน่า  มารดาของ ด.ช.วัย 7 ขวบที่ตกบ่อน้ำพุร้อนตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่เตรียมส่งตัวเด็กมารักษาตัวใน รพ. กทม.  ซึ่งขณะนี้จ่ายค่ารักษาพยาบาลไปแล้วประมาณ 5 แสนบาท

ขณะที่นางอิลิน่า ระบุว่า เธอพร้อมด้วยสามีและลูกชายเดินทางจากพัทยา จ.ชลบุรีมาที่จ.เชียงใหม่โดยเครื่องบิน เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ก่อนเช่ารถไปเที่ยว อ.ปาย วันที่ 4 ต.ค. ขณะขับรถได้แวะน้ำพุร้อน และถ่ายรูป และเกิดอุบัติเหตุลูกพลัดตกบ่อ  ตอนนี้ผ่าตัดไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังต้องรักษาตัวใน รพ.  ทั้งนี้ได้ไปแจ้งความแล้ว 3 ครั้ง แต่ประสานงานกันไม่รู้เรื่อง ก่อนนำเรื่องราวทั้งหมดมาโพสต์ในเฟซบุ๊กจนเป็นข่าวดัง

ขอบคุณเพจ  อีซ้อขยี้ข่าว2,เฟซบุ๊ก Irina Khrebtova