จากเพลง 1 ถึง เพลง 2 เปิดความในใจ 4 หนุ่มร็อกในตำนาน “POWER PAT”

2021-10-14 16:10:00

จากเพลง 1 ถึง เพลง 2 เปิดความในใจ 4 หนุ่มร็อกในตำนาน “POWER PAT”

Advertisement

จากเพลง 1 ถึง เพลง 2 เปิดความในใจ 4 หนุ่มร็อกในตำนาน “POWER PAT”กลับมารวมตัวกันเดินบนเส้นทางสายดนตรีหลังจากห่างหายกันไปนานเกือบ 20 ปี!! สำหรับวงร็อกในตำนาน POWER PAT นำโดย แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ) , ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีตาร์), เปรม-วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง (กลอง) หลังจากปล่อยซิงเกิลแรก “ต้องคำสาป” ได้รับเสียงตอบรับในการกลับมาของวงจากแฟนๆ กลับมาอย่างท่วมท้น ตลอดเส้นทางการทำงานที่วงถ่ายทอดผลงานเพลงในแบบฉบับ POWER PAT ปี 2021 จนถึงเวลาที่วงเตรียมพร้อมส่งเพลงซิงเกิลที่ 2 ออกมาให้แฟนๆ ได้เซอร์ไพร์สกันอีกครั้ง... งานนี้ทั้ง 4 หนุ่มเลยขอเผยความในใจเป็นการอุ่นเครื่องให้แฟนๆ ได้ฟังกันก่อน...


"แพท-วรยศ"  เผยความรู้สึกให้ฟังว่า.. "เหมือนเป็นการเดินทางของพวกเรา ช่วงระยะเวลาตอนทำเพลง “ต้องคำสาป” เป็นช่วงที่วงเรากลับมาทำเพลงด้วยกันใหม่อีกครั้ง หลังจากมีซิงเกิล เราก็เริ่มมีงานโปรโมท มีทัวร์คอนเสิร์ต เราก็มาทำงานร่วมกัน ใช้ชีวิตร่วมกันมากขึ้น คราวนี้ก็จะเป็นในแบบของปี 2021 จะเป็นความสัมพันธ์ของเพื่อนในอีกแบบหนึ่ง ในอีกวัยหนึ่งที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น แลกเปลี่ยนไอเดีย รับฟังความคิดเห็นกัน พอการทำงานไปเรื่อยๆ ยิ่งลงตัวมากขึ้น รันไปตามระบบ ไม่ต้องพูดอะไรกันเยอะ ทุกคนมีหน้าที่ความรับผิดชอบในส่วนของแต่ละคนให้ดีครับ”

"เปรม-วริทธิ์ธร"  เสริมว่า.. “ก็เป็นเหมือนสตอรี่ชีวิตครับ เหมือนเพลง “ต้องคำสาป” พวกเรากลับมารวมตัวกัน เป็นช่วงเวลาที่ลงตัว เนื้อาหาเพลงต้องคำสาป แพทพยายามสื่อสารถึงแฟนๆ ตามเนื้อหาในเพลง ส่วน ซิงเกิลใหม่ “สำออย” ที่แฟนๆ กะลังได้ฟัง เราก็อยากถ่ายทอดอีกมุมมองหนึ่งให้เพลงดูมีลูกเล่นมากขึ้น เปลี่ยนฟิวส์ดนตรีของวงบ้างครับ”

ฟาก "เจี๊ยบ-กมลชัย" กล่าวว่า  “สำหรับผมก็เป็นความรู้สึกแปลกใหม่ดีนะครับ จากเพลงแรก “ต้องคำสาป” ที่สไตล์เพลงจะค่อนข้างไปทางป๊อบร็อกหน่อย มาจนถึงเพลงที่สอง “สำออย” อย่างที่บอกว่าค่อนข้างเปลี่ยนฟิวส์เปลี่ยนสีสันดนตรีไปทางป็อบมากขึ้น ไม่ได้มีเสียงกีตาร์ที่เน้นจัดหนักเหมือนเพลงแรก เวลาเล่นเรารู้สึกสบายมากขึ้น”"ฟ้า-ปัณณวิช"  กล่าวปิดท้ายว่า “อย่างที่เพื่อนๆ บอกไปว่าเพลงต้องคำสาป เพลงแรกในการกลับมาของวงเรา ก็จะเป็นสไตล์ความเป็นร็อกในแบบของวงเราที่หลายคนเคยคุ้นกัน แต่พอมาเป็นเพลงที่ 2 ก็เป็นความแปลกใหม่ เพลงนี้จะมีความเป็นสไตล์ป๊อบมากขึ้น เนื้อหาเพลงหลายคนที่ติดตามวงเรามา อาจจะรู้สึกว่าคาดไม่ถึงว่า POWER PAT จะมีโมเมนต์แบบในเพลงสำออยแบบนี้ด้วยเหรอ เพราะแพทไม่เคยถ่ายทอดเพลงเนื้อหาแบบนี้มาก่อนครับ"