รักนี้แม่โอเค "ขวัญ อุษามณี" เผยรักครั้งใหม่ มองไกลถึงสละโสด

2021-10-14 13:15:42

รักนี้แม่โอเค "ขวัญ อุษามณี" เผยรักครั้งใหม่ มองไกลถึงสละโสด

Advertisement

เรียกว่าหัวใจเป็นสีชมพูไปอีกหนึ่งคนแล้วสำหรับนางเอกสาว"ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ที่ได้ออกมาเปิดใจถึงหนุ่มผู้กุมหัวใจไปครอบครองได้ปีกว่าๆ งานนี้สาวขวัญได้เผยถึงเรื่องราวความรักที่ค่อนข้างราบรื่นให้ฟังว่า


ตอนนี้ความรักเป็นยังไงบ้าง?

ก็ดีค่ะ(ยิ้ม) 

คนนี้ยังไม่พร้อมเปิดตัว?

ใช่ เราไม่ได้ติดค่ะ แต่อย่างที่ขวัญบอกไปว่าบางเรื่องขวัญจะบอกในวันที่ขวัญชัวร์ว่าจะเป็นคนที่เข้ามาในชีวิตเราจริงๆ เพราะตัวขวัญเองก็ 33 แล้วค่ะ

 คนนี้คุณแม่ก็ไฟเขียวแล้ว?

ใช่ค่ะ(ยิ้ม) 

คุณแม่อยากให้เราแต่งงานแล้ว?

เราก็อยาก ทุกคนก็อยากมีคู่ชีวิตที่อยากพึ่งพิงได้ แต่มันขึ้นอยู่กับวาระโอกาสเหมาะสม ถ้าถึงเวลาก็จะบอก ขวัญก็อยากเวลานั้นเร็วๆ แต่ให้ชัวร์ก่อน คนเราไม่ต้องรีบค่ะ ถ้าเรารีบร้อนเกินไปอาจต้องมานั่งเสียใจทีหลัง ซึ่งขวัญมีเป้าหมายอยู่แล้วว่าเราสามารถอยู่คนเดียวได้ ถ้าเราหาคนที่เข้ากับตัวเราไม่ได้จริงๆ ขวัญถึงทำงานเยอะเพื่อที่เราจะได้ดูแลตัวเราเองได้ แต่ถ้ามีอีกคนมาดูแลเรา อยู่เคียงข้างเรา มาเป็นผู้นำเราได้ดีและตลอดไปขวัญก็ยินดีค่ะ

เรื่องระยะเวลาที่คบกันสำคัญมั้ย?

สำคัญนะ ถ้าแบบดีๆกับเรา 3-4 เดือน ก็คงไม่เสถียรเท่าไหร่ คนทุกคนพอเริ่มต้นคบกันไม่ว่าจะความสัมพันธ์ไหนก็ต้องมอบสิ่งดีๆให้เค้าอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าถ้าเรารับสิ่งที่ด้านดี เราก็ต้องมองในด้านที่ไม่ดีของเราและเค้าว่าต่างคนต่างรับกันได้มั้ย เพราะขวัญก็ไม่ต้องการให้เค้ามาเปลี่ยนเพื่อตัวขวัญ และเราก็ไม่อยากที่จะเปลี่ยนตัวเราเพื่อใคร นอกจากเราต้องการเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นกับตัวเราเองค่ะ

คนนี้พอเค้าเข้ามาก็ไม่ต้องปรับอะไรกันมากมาย ดีมั้ย?

ดีค่ะ (ยิ้ม) 

คบกันมากี่ปีแล้ว?

ปีกว่าๆค่ะ 

คิดว่าจะดูกันไปอีกกี่ปีถึงจะตัดสินใจ?

ไม่ได้อยู่ที่กำหนดระยะเวลาค่ะ ดูแค่ว่าเค้ายังดีกับเรามั้ย ดูว่าเค้าดูแลเราและครอบครัวแบบเดิมมั้ย เพราะว่าเราจำว่าวันแรกที่คุณพ่อดูแลคุณแม่ยังไง จนวันสุดท้ายของคุณพ่อ คุณพ่อก็ยังดูแลคุณแม่อยู่อย่างนั้น ขวัญอยู่กับการคาดหวังในเรื่องสเปกที่มีคุณพ่อเป็นต้นแบบ ขวัญยังไม่อยากสูญเสียความหวังของขวัญให้ใคร ขวัญถึงใช้คำว่าศึกษากัน ทั้งเราดูเค้าและเค้าก็ดูเราด้วย 


แบบนี้ทำให้ความคิดเราเปลี่ยนไปมั้ย จากที่เราคิดว่าเราอยู่คนเดียวก็ได้ พอมีเค้าเข้ามาดูแลแบบนี้?

ไม่เปลี่ยนค่ะ ขวัญก็ยังแก่นความคิดเป็นหลักแบบเดิม แค่ทุกวันนี้ขวัญมีเค้าขวัญก็รู้สึกดี เราก็รับความรู้สึกดีเอาไว้ แต่จะตลอดไปหรอ เพราะขวัญมีเพื่อนที่เจ็บมาเยอะไง เราก็กลัวเจ็บ เราก็จะไม่เอาความแข็งแรงของเราไปฝากไว้ที่คนใดคนหนึ่ง ถ้าไม่ใช่พ่อแม่เรา หรือไม่ใช่สามีของเราจริงๆ 

ตลอดเวลาหนึ่งปีกว่าที่ผ่านมา เค้าก็ทำได้ดีตลอดมา?

ถ้าเรารู้สึกดีกับใคร เราก็จะให้ความทะนุถนอม ปกป้อง ให้สิ่งดีๆเค้าเอง 

เค้าใกล้เคียงคุณพ่อตามที่เราหวังไว้มั้ย?

(หัวเราะ) ยิ้มอ่อน

กำแพงของเราเค้าทราบมั้ย?

ขวัญก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเค้าทราบมั้ย ถ้าเค้าบอกว่ารู้จักเราเค้าก็น่าจะทราบ เพราะเราเป็นคนทำงานหนัก 

คาดหวังถึงวันที่เค้าขอเราแต่งงานบ้างมั้ย?

ก็ไม่ได้คาดหวังค่ะ ก็ไม่รู้อ่ะ ก็รอ แต่ก็กลัว อายุ 33 แล้ว เราก็อยากมีความสุขแต่ก็กลัวความผิดหวัง 

เค้าเป็นรุ่นพี่?

รุ่นพี่ รุ่นน้อง กลางคน (หัวเราะ) 

พร้อมเมื่อไหร่เปิดตัวเลยใช่มั้ย?

สวมแหวนเลย(หัวเราะ) มางานเลย ปาร์ตี้เจ็ดวันเจ็ดคืน