รักษาหายแล้ว "มะตูม" รับ "คุณยาย" กลับบ้านหลังป่วยโควิดเชื้อลงปอด

2021-10-14 12:05:52

รักษาหายแล้ว "มะตูม" รับ "คุณยาย" กลับบ้านหลังป่วยโควิดเชื้อลงปอด

Advertisement

แม้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศจะยังคงอยู่ในจำนวนที่ยังต้องเฝ้าระวังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวและผู้สูงอายุที่ต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษเพราะหากติดเชื้อโควิด-19 ขึ้นมานอกจากจะทำให้เป็นผู้มีความสุ่มเสี่ยงสูงแล้ว ยังทำให้ทั้งผู้ป่วยและคนในครอบครัวต่างวิตกกังวลกันเป็นอย่างมากอีกด้วย

ล่าสสุด "มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร" ได้ออกมาเผยถึงอาการของคุณยายที่ติดเชื้อโควิด-19 ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความอัปเดตสุขภาพของคุณยายหลังหายป่วยพร้อมให้คำแนะนำไว้ว่า

"คุณยายมะตูม ผู้พิชิตโควิดด้วยวัย80กว่าปี! จากเชื้อลงปอด วันนี้ไม่มีแม้แต่ซากเชื้อแล้ว!!! ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงยายนะครับ โรคนี้ผู้สูงอายุเป็นแล้วจะเครียดมากกว่าคนหนุ่มสาว เพราะฉะนั้น สุขภาพจิตสำคัญมากๆ อยากให้ทุกคนที่ป่วยตอนนี้ หรือบ้านใครที่มีผู้สูงอายุที่ติดเชื้อตอนนี้ ถ้าต้องการกำลังใจให้ดูไว้ครับ ว่าเราสามารถเอาชนะมันได้ถ้ากำลังใจดี โดยเฉพาะจากคนในครอบครัว ขอส่งพลังบวกและกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่เผชิญกับสถานะการณ์ในตอนนี้นะครับ ปล.ยายฝากขอบคุณทุกกำลังใจมา ณ ที่นี้ด้วยครับ #เหมือนมารับเด็กกลับบ้านเลยดีใจใหญ่เชียว5555"