“พี่ตูน”มีไข้อาการดีขึ้นอยากกลับมาวิ่ง

2017-12-11 11:35:19

“พี่ตูน”มีไข้อาการดีขึ้นอยากกลับมาวิ่ง

“พี่ตูน”มีไข้หมอให้งดวิ่งวันนี้ เตรียมพร้อมร่างกายให้สมบูรณ์ก่อนวิ่งเข้านครสรรค์เจอคนเยอะ “พี่โด๋ว” เผยล่าสุดนักร้องดังอยากวิ่งแล้ว เหตุสัปดาห์ก่อนวิ่งได้น้อยกว่าที่ผ่านมา ยอมรับอุปสรรคในการวิ่งยังเจอปัญหาเดิม ๆ คนเข้ามาชาร์ต ดึงรั้ง ออกมาล้ำเส้นทางวิ่งทำให้เคลื่อนตัวช้าเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. “พี่โด๋ว” มรกต โกมลบุตร ผู้บรรยายเฟซบุ๊กไลฟ์ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ให้สัมภาษณ์ “นิว18” ถึงอาการป่วยของ “พี่ตูน บอดี้สแลม” ซึ่งหยุดวิ่งในวันนี้ ว่า พี่ตูนมีอาการไข้นิดหน่อย คุณหมอจึงต้องหยุดพักอีก 1 วันและให้น้ำเกลือ ทั้งนี้ด้วยความที่พี่ตูนและทีมงานก้าวคนละก้าววิ่งเข้าชัยนาทจะเข้านครสวรรค์ ทางคุณหมอก็เลยคิดว่าน่าจะพักอีก 1 วันให้ร่างกายสมบูรณ์ เพราะจะต้องไปเจอคนเยอะ อย่างไรก็ตามข้อความล่าสุดพี่ตูนส่งมา คือ อยากจะวิ่งแล้ว เพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจับระยะทางการวิ่งแล้ววิ่งได้น้อยกว่าที่วิ่งมาทั้งหมด แสดงว่าตอนนี้อาการของพี่ตูนน่าจะดีขึ้นแล้ว

สำหรับกรณีที่พี่ตูนมีอาการไข้ “พี่โด๋ว” บอกว่า ทางทีมงานเพิ่งรู้ข่าวก่อนไลฟ์สดกัน แต่มารู้ชัดเจนตอนประมาณ 2 ทุ่ม วันที่ 10 ธ.ค. เพราะต้องรอฟังคำตอบจากหมอว่าจะตัตดสินใจอย่างไร สรุปว่าควรพักต่ออีก 1 วันคือวันนี้”พี่โต๋ว กล่าว
เมื่อถามว่าตลอดระยะเวลาการวิ่งยังมีปัญหาอุปสรรคอะไรหรือไม่ “พี่โด๋ว” กล่าวกับ “นิว 18” ว่า อุปสรรค ก็คือความไม่เป็นระเบียบของผู้คนยังมีอยู่ มีการวิ่งเข้ามาชาร์ตมาดึงรั้ง ทำให้เป็นอุปสรรคมาก ๆ นอกจากนี้แนวการยืนของประชาชนอยากให้ขอให้ยืนอยู่บนฟุตปาธ คือหรือริมทาง อย่าเบียดเส้นทางให้มันแคบ ฝากขอร้องไปยังพี่น้องประชาชน และฝากพี่ ๆ สื่อมวลชน บอกต่อด้วยเพราะทำให้ทีมงานเคลื่อนตัวช้า อีกทั้งอย่าโถมเข้ามาหาพี่ตูน เพราะจะทำให้ร่างกายของพี่ตูน เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ เราก็พยายามป่าวประกาศออกไป คือ เข้าใจผู้คนด้วยความดีใจ จังหวะนั้นอาจลืมคิดไป อยากส่งเงินถึงมือพี่ตูน อยากถ่ายรูป ก็อยากให้ช่วย ๆ กัน

ขณะที่ “ก้อย รัชวิน” ได้โพสต์อินสตาแกรม ระบุว่า “ขอพี่อูนพักอีกซักวัน แล้วเจอกันวันอังคารนะคะ ชาวนครสวรรค์

สำหรับ ยอดบริจาคล่าสุด ณ เวลา 11.15 น. ยอดทะลุกว่า 720 ล้านบาทแล้ว

ติดตามข่าวก้าวคนละก้าว http://www.newtv.co.th/news_categoty/18