"อนุทิน"ลงใต้ 14-15 ต.ค.เกาะติดโควิดระบาดหนัก

2021-10-13 18:54:36

"อนุทิน"ลงใต้ 14-15 ต.ค.เกาะติดโควิดระบาดหนัก

Advertisement


"อนุทิน"ลงพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้ 14-15 ต.ค. ติดตามสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก เตรียมพบปะผู้นำชุมชน อสม. ให้ความมั่นใจระบบสาธารณสุขภาคใต้ยังไม่ล่ม


เมื่อวันที่ 13 ต.ค. นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.)   เปิดเผยถึงกรณีการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้ให้ความสำคัญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดหนักในพื้นที่ จ.สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส จึงจะเดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้วยตนเอง ระหว่างวันที่ 14-15 ต.ค.นี้ เพื่อประชุมหารือและมอบนโยบายการแก้ไขปัญหา รวมทั้งตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน พร้อมพบปะผู้นำชุมชน อสม. และประชาชนในแต่ละพื้นที่ โดยในวันแรกจะลงพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง จ.ยะลา เพื่อพบปะบุคลากรทางการแพทย์ และตรวจเยี่ยมจุดการดำเนินมาตรการ “COVID Free Setting” ตลาดสดเมืองใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา จากนั้น ในวันที่ 15 ต.ค. นายอนุทิน พร้อมคณะจะลงพื้นที่ มอ.ปัตตานี จ.ปัตตานี พบปะพร้อมมอบนโยบายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนในการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ให้ได้มากที่สุด ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง จ.นราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมสถานการณ์และจุดฉีดวัคซีนนราสิกขลัย อ.เมือง โดยจะมี ส.ส.พรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ เดินทางไปให้การต้อนรับและร่วมคณะลงพื้นที่จนเสร็จสิ้นภารกิจ

“การลงพื้นที่ของนายอนุทินครั้งนี้ เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนในพื้นที่ว่า ระบบสาธารณสุขในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะ 4 จังหวัดดังกล่าว มีความพร้อมและได้มีแผนรองรับต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดไว้แล้ว ทั้งสถานพยาบาล โรงพยาบาลศูนย์ เวชภัณฑ์ ยา บุคลากรทางการแพทย์ว่ามีจำนวนเพียงพอ พร้อมจะย้ำถึงมาตรการควบคุมโรค เพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาดไม่ให้สูงขึ้น” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว