นายกฯห่วงหยุดหลายวันขอ ปชช.วางแผนเดินทาง

2021-10-12 20:02:10

นายกฯห่วงหยุดหลายวันขอ ปชช.วางแผนเดินทาง

Advertisement

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯเป็นห่วง เดือนนี้มีวันหยุดหลายวัน ขอประชาชนมีวินัยดูแลตนเอง วางแผนการเดินทางอย่างระมัดระวัง ลดความเสี่ยงโควิด-19

เมื่อวันที่  12 ต.ค.  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แสดงความห่วงใยประชาชนโดยเฉพาะการเดินทางไกลในช่วงนี้ ซึ่งมีปริมาณฝนตกหนักทั่วพื้นที่ โดย มีปริมาณฝนตกหนัก สะสมมากกว่า 90 มิลลิเมตรกระจายทั่วประเทศ ทั้งใน ภาคเหนือ จ.น่าน เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ อุทัยธานี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ชัยภูมิ ขอนแก่น เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม อุดรธานี สกลนคร ภาคตะวันออก จ.ระยอง จันทบุรี ตราด และภาคใต้ จังหวัด ระนอง พังงา  ทั้งนี้เดือน ต.ค. นับว่ามีวันหยุดราชการหลายวัน ทำให้มีช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน อาทิ วันพฤหัสบดีที่ 21 ต.ค. 64 ( วันออกพรรษา ซึ่งเป็นหยุดพิเศษเฉพาะภาคกลาง) วันศุกร์ที่ 22 ต.ค. 64 (วันหยุดชดเชยวันปิยมหาราช ซึ่งเลื่อนมาจาก วันที่ 25 ต.ค.64 ) ทั้งนี้เป็นไปตาม มติคณะรัฐมนตรี เมื่อ วันที่ 29 ธ.ค. 2563 ซึ่งจะทำให้มีวันหยุดยาว 4 วันต่อเนี่องในบางพื้นที่

"ท่านนายกฯ ได้ฝากเตือนในช่วงวันหยุด ซึ่งบางคนที่วางแผนเดินทางไกล ต้องช่วยกันดูแลป้องกันตนเองตามมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคล เพี่อป้องกันและลดความเสี่ยง ไม่ให้โควิด-19 แพร่ระบาดในช่วงวันหยุด รวมทั้งติดตามพยากรณ์อากาศ ตรวจสอบยานพาหนะ เพื่อการสัญจร อย่างปลอดภัยในช่วงปลายฤดูฝนนี้ ” นายธนกร กล่าว