"พระมหาสมปอง"ไม่ยอมรับร้องไห้ถ้าน้ำตาไม่ไหลออกมา

2021-10-11 09:43:04

"พระมหาสมปอง"ไม่ยอมรับร้องไห้ถ้าน้ำตาไม่ไหลออกมา

Advertisement

"พระมหาสมปอง"ไลฟ์สดสบายดีมาก ยันเป็นคนเข้มแข็ง ไม่ยอมรับว่าร้องไห้ ถ้ามันไม่ไหลสักหยด

จากรณีที่พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เฟซบุ๊กไลฟ์ เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค.2564 ระบายความในใจด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่ามีคนกลุ่มหนึ่งที่พยายามจะสึก  พร้อมเอ่ยถึงโยมแม่ที่ป่วยติดเตียงเห็นข่าวแล้วตกใจ ทำให้มีการติดแฮชแท็ก  #Saveพระมหาสมปอง มีคนเข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก 

ล่าสุดเมื่อคืนที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เลิกร้องให้ สดใสอย่างเดียว เจอกันทุกท่าน"

จากนั้นได้เฟซบุ๊กไลฟ์ กับ พระวิเทศปุญญาภรณ์ หรือเจ้าคุณสวีเดน เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม โบเดน ประเทศสวีเดน  โดยเจ้าคุณสวีเดนถามว่าอาจารย์สบายดีไหม พระมหาสมปอง ตอบว่า   สบายดีมาก  เจ้าคุณสวีเดนถามอีกว่า ดูเหมือนอาจารย์จะร้องไห้บ่อยนะช่วงนี้ พระมหาสมปอง กล่าวว่า ผมคิดว่าผมเป็นคนเข้มแข็งนะอาจารย์  มั่นใจว่าตัวเองเป็นคนเข้มแข็ง อย่างรายการน้าเน็ก "รายการโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม" เขาก็ให้ลูกเพจกดหัวใจทั้งเฟซบุ๊ก ทั้งยูทูบ  หัวใจขึ้นเป็นแผงเลย เยอะมาก ผมก็ดูแบบนิ่งๆ ก็รู้สึกว่ามีคนเซฟเรา เตือนเรา  กำลังใจเยอะจริงๆ นะอาจารย์  ที่ผมน้ำตาจะปริ่ม ๆ มันตื้นตันมากกว่า ลูกเพจมาให้กำลังใจ  ผมไม่ยอมรับว่าผมร้องไห้นะอาจารย์ น้ำตาผมไม่ไหลออกมา ผมไม่นับ ถ้ามันไม่ไหลสักหยดผมไม่นับนะ