ตร.มุกดาหารจับ จยย.แต่งซิ่งท่อดัง (มีคลิป)

2021-10-10 20:38:27

ตร.มุกดาหารจับ จยย.แต่งซิ่งท่อดัง (มีคลิป)

Advertisement

ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร จับ จยย.แต่งซิ่งท่อดังสร้างรำคาญให้ชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นิรัณธกรณ์ ทานวรวิทย์ สว.จร.สภ.เมืองมุกดาหาร ร.ต.อ.กษิดินทร โชติประเดิม รอง สว.จร.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าพนักงานจราจร สภ.เมืองมุกดาหาร หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง เสียงดัง เป็นจำนวนมาก บริเวณถนนขึ้นวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบ


ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจจราจรเข้าตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นที่นำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ รวมกลุ่มกันแข่งรถในทาง และเพื่อเป็นการป้องกันการรวมกลุ่มของวัยรุ่นดังกล่าว รวมถึงเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น รถจักรยานยนต์ แต่งซิ่ง เสียงดัง อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน สามารถจำบกุมได้จำนวน 13 คัน

จากนั้นจึงได้ทำบันทึกตรวจยึดรถด้วยความสมัครใจ และทำทัณฑ์บนห้ามกระทำผิดซ้ำอีกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร และได้แจ้งให้เจ้าของรถนำหลักฐานทะเบียนรถ สำเนาคู่มือรถ และอุปกรณ์มาเปลี่ยนให้อยู่ในสภาพเดิมก่อนคืนรถของกลางที่ตรวจยึดไว้ และชำระค่าปรับตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน (ท่อเสียงดัง) เจ้าพนักงานจราจรฯได้ตรวจยึดไว้เพื่อนำไปทำลายต่อไป


พ.ต.ท.นิรัณธกรณ์ ทานวรวิทย์ สว.จร.สภ.เมืองมุกดาหาร เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และ พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ให้ออกกวดขันจับกุมแต่งซิ่ง เสียงดัง ซึ่งได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ก่อความรำคาญ ก็ได้มอบนโยบายให้ร้อยเวรจราจรในแต่ละวัน ให้ออกกวดขันมาโดยตลอด ในครั้งนี้ก็สามารถจับกุมได้จำนวน 15 คัน สามารถหลบหนีไปได้ 2 คัน เหลือ 13 คัน ส่วนมากเป็นเด็กวัยรุ่น ที่ได้เปลี่ยนท่อไอเสีย เสียงดังขึ้น แข่งขันกันบนถนนจึงอยากฝากเตือนผู้ปกครอง พ่อแม่ของเด็ก ให้ช่วยกันดูแลสอดส่องบุตรหลาน ต้องใช้ดำเนินการบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะเรื่องแต่งซิ่ง เสียงดัง และเปลี่ยนท่อ

เบื้องต้นเจ้าพนักงานจราจร สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 13 คัน จึงออกใบสั่งเปรียบเทียบปรับในข้อหาไม่ติดป้ายทะเบียน ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และดัดแปลงสภาพรถ พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ให้ขับขี่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ห้ามซิ่ง ห้ามขับรถประมาทหวาดเสียว หรือขับขี่เป็นกลุ่ม เพราะจะเป็นการกีดขวางการจราจร ก่อนจะปล่อยให้ทั้งหมดเดินทางกลับบ้าน เพื่อนำเอกสารคู่มือประจำรถจักรยานยนต์ เพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมนำอุปกรณ์ส่วนควบที่ถูกต้องให้มาเปลี่ยนถ่ายให้ถูกต้องต่อไป