ส.ส.พปชร.รุดช่วย "น้ำท่วม-โควิด"

2021-10-10 14:14:37

ส.ส.พปชร.รุดช่วย "น้ำท่วม-โควิด"

Advertisement

ส.ส.พปชร. ลงพื้นที่ช่วยประชาชนได้รับผลกระทบจาก "น้ำท่วม-โควิด"

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) ยังลงพื้นที่ช่วยประชาชน ที่ประสบอุทกภัยและช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อาทิ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ลงพื้นที่ อ.เมืองยาง จ.นครราชสีมา เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม โดยมีพื้นที่ประสบภัย 4 ตำบล 30 หมู่บ้าน เนื่องจากพื้นที่ อ.เมืองยาง เป็นพื้นที่รับน้ำจากลำน้ำสะแทด ซึ่งรับน้ำต่อจากลำน้ำลำเชียงไกร ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำได้ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรกว่า 3,907 ไร่ และไหลเข้าท่วมบ้านเรือน สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในขณะนี้ โดยนายอธิรัฐ ได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยฯ จำนวน 1,705 ชุด เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น และได้ให้กำลังใจแก่พี่น้องประชาชนตามจุดต่างๆ อาทิ บ้านค่ายลิง ต.เมืองยาง จำนวน 101 ครัวเรือน บ้านโนนตำหนัก ต.เมืองยาง จำนวน 172 ครัวเรือน บ้านนางออ ต.เมืองยาง จำนวน 250 ครัวเรือน เป็นต้น ทั้งนี้รัฐบาล มีความห่วงใยพี่น้องประชาชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม และพร้อมให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งผู้ที่เดือดร้อน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง


ด้านนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้เดินทางไปทำกิจกรรมการมอบถุงยังชีพ ให้กับชุมชนกรแก้ว 13 ครัวเรือน โดยมอบที่ด่านชุมชน ซอยนาวัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ที่กักตัวอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19


ขณะที่น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงาน และผู้สนับสนุน ได้ร่วมกันลงพื้นที่ออกหน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 ให้กับประชาชน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการป้องกันและลดการแพร่ระบาด ตามมาตรการควบคุมโรค ของกระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมตรวจสอบพื้นที่และประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป


น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เขตเทศบาลเมืองราชบุรี มีน้ำท่วมขังหลายสาย เนื่องจากฝนตก น้ำท่วมสูงจนเข้าบ้านเรือนของพี่น้องประชาชน รวมถึงพื้นที่รอยต่อตำบลข้างเคียง (ม.3, ม.4, ม.5, ม.10 ต.ดอนตะโก / ม.2, ม.3, ม.8, ม.14 ต.เจดีย์หัก / ต.โคกหม้อ/ ต.พงสวาย) และหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบูรณาการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ ทั้งระยะสั้นในการเร่งสูบน้ำ ส่วนระยะยาวประสานกับกรมโยธาธิการและผังเมือง ดำเนินการศึกษาและก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชน เขตเทศบาลเมืองราชบุรี และบริเวณพื้นที่รอยต่อตำบลข้างเคียง อีกทั้งประสานแขวงทางหลวงราชบุรี บูรณาการเรื่องวางท่อระบายน้ำเชื่อมท่อของท้องถิ่นกับท่อระบายน้ำของถนนเพชรเกษมสาย4 และถนนบายพาสเพื่อการระบายน้ำที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดต่อไป