"อนุสรณ์"จี้ "บิ๊กตู่"ยุติบทบาททางการเมือง

2021-10-10 11:28:11

 "อนุสรณ์"จี้ "บิ๊กตู่"ยุติบทบาททางการเมือง

Advertisement


"อนุสรณ์" แนะ "บิ๊กตู่"หันกลับไปสำรวจวามล้มเหลวผิดพลาดเสียหายกว่า 7 ปีที่เป็นนายกฯ ก่อนพลิกโฉมประเทศไทยควรตัดสินใจยุติบทบาททางการเมืองดีกว่า

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  (พท.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด ว่า ขณะนี้น้ำยังท่วมขังหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน รวมถึงพื้นที่ลุ่มภาคกลางตั้งแต่นครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี สระบุรี อ่างทอง อยุธยา มีคำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่นอกคันกั้นน้ำปทุมธานี นนทบุรี กรุงเทพฯ ให้ขนของขึ้นที่สูง สถานการณ์น้ำสามารถเกิดน้ำท่วมได้อีกในหลายพื้นที่ เป็นหลักฐานสะท้อนชัดว่า ตลอดระยะเวลากว่า 7 ปี ตั้งแต่ยุครัฐบาลคสช.จนถึงรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ ยุทธศาสตร์การบริหารจัดการน้ำของประเทศล้มเหลว ลูบหน้าปะจมูก ทั้งที่ทุ่มงบประมาณไปเป็นจำนวนมาก เป็นการบริหารจัดการปัญหาที่ผิดพลาดล้มเหลว ซ้ำกับวิกฤตโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ลามถึงวิกฤตเศรษฐกิจจากมาตรการล็อกดาวน์เข้มข้นสูงสุดและใช้เวลานาน ที่ต้องแลกด้วยตัวเลขความเสียหายทางเศรษฐกิจ ธุรกิจต้องปิดกิจการ คนตกงานจำนวนมาก กำลังซื้อหด ความเชื่อมั่นหาย หนี้ครัวเรือนสูง ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปรับขึ้นราคาน้ำมัน 7 ครั้งใน 1 เดือน ทำค่าครองชีพสูง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่มา 7 ปี กำลังจะล่วงเข้าสู่ปีที่ 8 จะโทษใครไม่ได้แล้ว ก่อนจะเนื้อเต้น ยินดีเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย ควรหันกลับไปสำรวจความล้มเหลวผิดพลาดเสียหาย นโยบายที่ใช้หาเสียงและแถลงต่อรัฐสภาแล้วทำไม่ได้ หรือไม่ได้ทำ จะรับผิดชอบอย่างไร จะเร่งแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชนในช่วงเวลาที่เหลืออยู่อย่างไร

“พล.อ.ประยุทธ์ ขอเวลาเพิ่มอีก 5 ปี พลิกโฉมประเทศไทย เสมือนจำไม่ได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์และพวกพ้องได้ใช้เวลาไปกว่า 7 ปีแล้ว สภาพบ้านเมืองมีปัญหารอบด้าน ก่อนพลิกโฉมประเทศ ควรพลิกกลับการตัดสินใจ ยุติบทบาททางการเมืองดีกว่า” นายอนุสรณ์ กล่าว