กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดบันทึกสถิติ "ลิซ่า" ทะยานเกินหน้า "เทย์เลอร์ สวิฟต์"

2021-10-10 05:00:45

กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดบันทึกสถิติ "ลิซ่า" ทะยานเกินหน้า "เทย์เลอร์ สวิฟต์"

Advertisement

อภิมหาซูเปอร์ต๊าช !! กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดบันทึกสถิติ "ลิซ่า" ทะยานเกินหน้า "เทย์เลอร์ สวิฟต์"เรียกได้ว่าเธอคือเพชรเม็ดงามเป็นความปลื้มปีติของคนไทยและเป็นดั่งขุมทองล้ำค่าของค่าย YG จริงๆ สำหรับ "ลิซ่า ลลิษา มโนบาล" ที่ถึงแม้ระหว่างทางแห่งความสำเร็จจะมีอุปสรรคมากมายเพียงใด แต่ก็ไม่มีอะไรสามารถฉุดรั้งความเปรี้ยงปังของเธอได้อีกต่อไปแล้ว 


ซึ่งต้องบอกว่ากระแสความนิยมในศิลปินคนเก่งของเราไม่ได้มีเพียงแค่ภายในประเทศเกาหลีใต้ หรือ ประเทศไทยเท่านั้น แต่ "ลิซ่า" นั้นมีพี่น้องแฟนเพลงมากมายเกินที่ใครจะหยั่งรู้ ทั้งฝั่งเอเชีย และแถมด้วยฝั่งยุโรป โดยเพลงในอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกที่เธอปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อย 2 เพลง "Lalisa" และ "Money" นั้น ณ จุดๆ นี้ได้ ทุบทำลายสถิติเพลงดังๆ ระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว 

ล่าสุดมีรายงานว่า กินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ด (Guinness World Records ) ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่า เพลง LALISA ของ ลิซ่า BLACKPINK คือศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดผู้เข้าชมมากที่สุดผ่านยูทูบสูงถึง 73.6 ล้านครั้ง ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ทะยานพุ่งแซงหน้า Me ซิงเกิลของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่มียอดวิวถึง 65.2 ล้านครั้งในระยะเวลา 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ "ลิซ่า BLACKPINK" เป็นศิลปินหญิงเดี่ยว KPOP คนแรก และคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่สามารถพาเพลงเข้า Official Singles Chart ของ UK ได้ถึง 2 เพลง

#68 #LALISA (1 สัปดาห์หลังปล่อยเพลง)

#81 #MONEY (4 สัปดาห์หลังปล่อยเพลง)