ซีรีส์ไทย “เด็กใหม่ 2” คว้ารางวัล “ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย”

2021-10-09 14:05:02

ซีรีส์ไทย “เด็กใหม่ 2” คว้ารางวัล “ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย”

Advertisement

จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับอุตสาหกรรมสร้างคอนเท้นท์ของประเทศไทยได้อย่างสง่างาม เมื่อซีรีส์แนวลึกลับระทึกขวัญ “เด็กใหม่ 2” Girl From Nowhere ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นผลงานของ Netflix ร่วมกับ GMM Studios International, BRAVO! Studios และ Sour Bangkok สามารถประกาศศักดา ขึ้นแท่นคว้ารางวัล “สุดยอดซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” หรือ Best Asian TV Series จากงาน Asia Contents Awards 2021 ที่จัดขึ้น ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาหลี เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ซีรีส์ไทยได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในสาขาสำคัญนี้ โดยรางวัล Asia Contents Awards ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ที่ประเทศเกาหลี เพื่อเฉลิมฉลองความเป็นเลิศของงานคอนเท้นท์ที่โดดเด่นที่สุดในเอเชีย โดยมีคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากทุกแขนงของอุตสาหกรรมสร้างคอนเทนต์ในภูมิภาค

คุณเอกชัย เอื้อครองธรรม หนึ่งในผู้บริหารของ The One Enterprise และผู้อำนวยการสร้างของ "เด็กใหม่ 2" กล่าวในสุนทรพจน์ ณ งานประกาศผลว่า "รางวัลนี้คือการเฉลิมฉลองฝีมือของทีมงานทุกๆ คนที่ร่วมกันสร้างสรรค์ซีรีส์ไทยเรื่องนี้ ต้องขอปรบมือดังๆให้กับทีม "เด็กใหม่ 2" ทุกๆท่าน! ด้วยครับ”

ติดตามเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์จาก “แนนโน๊ะ” รับบท โดย คิทตี้ - ชิชา ได้ใน ซีรีส์ “เด็กใหม่” Girl From Nowhere ทั้งซีซั่น 1 และซีซั่น 2 ได้แล้วที่ Netflix ที่เดียวเท่านั้น