กรมพัฒนาธุรกิจการค้าชวนคนไทยร่วมกิจกรรม "แฟรนไชส์สร้างอาชีพ Road Show 2021"

2021-10-08 21:20:13

 กรมพัฒนาธุรกิจการค้าชวนคนไทยร่วมกิจกรรม "แฟรนไชส์สร้างอาชีพ Road Show 2021"

Advertisement

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชวนคนไทยร่วมกิจกรรม แฟรนไชส์สร้างอาชีพ Road Show 2021 ยกขบวนแฟรนไชส์มาเป็นทางเลือกในการสร้างอาชีพสร้างรายได้ 15 จังหวัด เปิดช่องทางในการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้ประชาชน นำร่องจ.อุดรธานี เป็นที่แรก

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน หลายคนตกงานขาดรายได้ดูแลตัวเองและครอบครัว ซึ่งประชาชนไม่น้อยโทรศัพท์มาปรึกษากรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ จึงจัดกิจกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพและสร้างรายได้ โดยดึงผู้นำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการส่งเสริมจากกระทรวงพาณิชย์ ไป Road Show 2021 ในพื้นที่ 15 จังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. นำร่องที่ จ.อุดรธานี เป็นที่แรก เพื่อเปิดช่องทางในการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้ประชาชน พร้อมกับฟื้นฟูเศรษฐกิจครอบคลุมทุกภาคของประเทศ


สำหรับมูลค่าตลาดของธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทยปีนี้ คาดว่ามีแนวโน้มเติบโตประมาณ 300,000 ล้านบาท เนื่องจากผู้ประกอบการแฟรนไชส์มีการปรับตัวและมีประสบการณ์จากวิกฤติโควิด-19 ระลอกแรก ส่วนประเภทธุรกิจแฟรนไชส์ที่เน้นอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าแม้จะแข่งขันกันสูงแต่เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตอย่างมากในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นประเภทธุรกิจร้านสะดวกซัก, ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญต่างๆ รวมไปถึงร้านสะดวกส่ง รับ-ส่งสินค้า บริการแพ็กของ ให้เช่าที่เก็บสินค้ากรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์


จึงขอเชิญร่วมกิจกรรม แฟรนไชส์สร้างอาชีพ Road Show 2021 ยกขบวนแฟรนไชส์มาเป็นทางเลือกในการสร้างอาชีพสร้างรายได้ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ภายในงานพบกับแฟรนไชส์หลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร รวมทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจและผู้ที่ต้องการสร้างอาชีพสร้างรายได้ด้วยแฟรนไชส์ ส่งเสริมให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น โดยจัดขึ้นแห่งแรกที่ เซ็นทรัล พลาซ่า อุดรธานี ระหว่างวันที่ 7-10 ต.ค. ทั้งนี้สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570