"จุรินทร์"ชี้ยุคนี้คนรุ่นใหม่ตบเท้าเข้า ปชป.มากสุด (มีคลิป)

2021-10-08 17:56:19

"จุรินทร์"ชี้ยุคนี้คนรุ่นใหม่ตบเท้าเข้า ปชป.มากสุด (มีคลิป)

Advertisement


"จุรินทร์" ชี้ยุคนี้คนรุ่นใหม่มีศักยภาพเดินเข้า ปชป.มากที่สุด มั่นใจ 3 จังหวัดภาคตะวันออกกวาด ส.ส. 9 ที่นั่ง  ยันบัญชีปาร์ลิสต์ต้องมีศักยภาพ  ผลงาน ไม่ใช่แค่อาวุโสอย่างเดียว

เมื่อวันที่ 8 ต"8 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในระหว่าง “จุรินทร์ ออนทัวร์” ภาคตะวันออก ที่ จ.ตราด ถึงการเตรียมความพร้อมเรื่องตัวผู้สมัครในภาคตะวันออก ว่า สำหรับในภาคตะวันออกที่เป็นเป้าหมายของพรรค ขณะนี้อย่างน้อยมี 3 จังหวัดที่ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วทั้งหมด เกือบ 100% แล้ว ประกอบด้วย จันทบุรี ระยอง และตราด สำหรับระยอง มี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค เป็นผู้รับผิดชอบดูแลโดยตรง เพราะเป็น 1 ในผู้แทนราษฎรของพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว และในการเลือกตั้งครั้งหน้า จ.ระยองจะมีผู้แทนเพิ่มเป็น 5 คน ถ้าเป็นการเลือกตั้งแบบใช้บัตร 2 ใบ ส่วน 0"จันทบุรี พรรคได้เปิดตัวผู้สมัคร 3 ท่านไปแล้วในนามดรีมทีมประชาธิปัตย์จันทบุรี สำหรับ จ.ตราดก็ได้เตรียมผู้สมัครแล้ว 1 คน

“3 จังหวัดนี้ จะมีผู้แทนราษฎร ถ้าเป็นบัตรสองใบรวมกัน 5+3+1 รวมเป็น 9 คน ซึ่ง 9 ที่นั่งนี้ ถือว่าประชาธิปัตย์มีโอกาสที่จะได้รับเลือกตั้งทั้งหมดนี้สูง เพราะเมื่อวานได้คุยกันระหว่างแกนนำของพรรคทั้ง 3 เขต และผู้สนับสนุนก็เห็นตรงกันว่ามีโอกาสสูงมาก เที่ยวนี้ที่เราจะได้ จ.จันทบุรีทั้ง 3 คน และผู้สมัครก็มีศักยภาพด้วย มีทั้งเลือดใหม่ไหลเข้า เลือดเก่าไหลกลับ รวมอยู่ทั้ง 3 คน เพราะเขต 1 เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ เป็นทันตแพทย์ และมีศักยภาพสูง ลงพื้นที่สม่ำเสมอเป็นคนรุ่นใหม่ บุคลิกภาพดี ลงพื้นที่ติดดินตลอด ส่วนอีกเขต ""น้องเบนซ์" ชรัตน์ เนรัญชร ลงสมัครคราวที่แล้วแพ้ไม่มาก เที่ยวหน้าก็มีโอกาสเพราะทำงานการเมืองสม่ำเสมอ ส่วนนายยุคล เป็นอดีต ส.ส. ของพรรค แม้ย้ายพรรคไปรอบนึง วันนี้เลือดเก่าไหลกลับก็มีโอกาสมาก เมื่อกลับมาประชาธิปัตย์ทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เที่ยวนี้จะได้ถ้ากลับมาลงในนามพรรคประชาธิปัตย์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ดรีมทีม ประชาธิปัตย์ จันทบุรี สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ ประกอบด้วย นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีตสมาชิกวุฒิสภา และอดีต ส.ส.จันทบุรี 3 สมัย ซึ่งเคยลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไป นายชรัตน์ เนรัญชร จบปริญญาตรี เกียรตินิยม ด้านการตลาด ปริญญาโท ด้านการบริหารการเงิน ปัจจุบันเป็นรองเลขาธิการหอการค้า จ.จันทบุรี และ ทพ.อิทธิพล จังสิริมงคล เป็นศิษย์เก่า รร.สวนกุหลาบ ทันตแพทย์ จุฬาฯ ปริญญาโท นิติศาสตร์ และเคยรับราชการที่ รพ.ศูนย์จันทบุรี

ส่วนคู่แข่งใน จ.จันทบุรีเป็นขาใหญ่ของพรรคเพื่อไทย (พท.) นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า เป็นธรรมดา ไม่มีเขตไหนที่ลงคนเดียว เพราะฉะนั้นก็ต้องมีคู่แข่ง เราก็เป็นคู่แข่งของเขา เขาก็เป็นคู่แข่งของเรา ทุกเขตเลือกตั้งจะต้องเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึงการจัดลำดับ ส.ส. บัญชีรายชื่อมีความกังวลหรือไม่เพราะมีหลายฝ่ายมองว่าการเป็นปาร์ตี้ลิสต์ของประชาธิปัตย์เป็นเรื่องยาก ต้องฝ่า 18 ด่านอรหันต์ ในเรื่องอาวุโสนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่า พรรคมีเกณฑ์อยู่แล้วว่าผู้ใดเหมาะสมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคบ้าง มีศักยภาพอย่างไร ความอาวุโสก็เป็น 1 ในนั้นแต่ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะพรรคก็จะเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ ที่ผ่านมาเมื่อตนมาเป็นหัวหน้าพรรค ก็ได้พิสูจน์ชัดเจน อย่างคุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ เข้ามาพรรคครั้งแรก ก็ได้รับการสนับสนุนให้เป็นรองหัวหน้าพรรค เพราะเขามีศักยภาพ เป็นคนรุ่นใหม่และทำหน้าที่ได้ดี ยังมีคนอื่นๆ อีกมาก เช่น ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ คุณตั๊น จิตภัสร์ ก็ลงสมัครในนามบัญชีรายชื่อของพรรคเป็นคนรุ่นใหม่ของพรรค

“ขึ้นอยู่กับศักยภาพ ความรู้ความสามารถ และผลงาน จะเป็นตัวชี้วัดด้วย สำหรับการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ครั้งหน้า ไม่ใช่มีแค่อาวุโสอย่างเดียว เพราะฉะนั้นคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาในพรรคก็มีโอกาส และวันนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่จำนวนมากเดินเข้าพรรคประชาธิปัตย์ และผมก็ได้ประกาศตัวไปตามลำดับอยู่แล้ว และยังมีอีกเยอะเมื่อถึงเวลาก็จะประกาศให้ทราบ ยุคนี้ถือว่าเป็นยุคที่คนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพเดินเข้าพรรคประชาธิปัตย์มากที่สุด จนวันนี้ก็ยังเดินเข้าอยู่ เมื่อวานซืนประชุมกรรมการบริหารพรรค ก็มีการรับสมาชิกใหม่ 7-8,000 คน ในจำนวนนั้นเป็นคนรุ่นใหม่ถึง 20-30%” นายจุรินทร์ กล่าว