ในหลวงทรงรับ ส.ต.ต.คนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

2021-10-07 17:52:09

ในหลวงทรงรับ ส.ต.ต.คนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

Advertisement

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับ ส.ต.ต.ถูกยิงศีรษะเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ด้านแม่วอนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางมะลิวัลย์ เลทเท็สสัน มารดาของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ที่ถูกยิงยิงศีรษะจนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการเข้าควบคุมพื้นที่ใต้แฟลตดินแดง เข้าพบ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

นางมะลิวัลย์ กล่าวว่า เสียใจ และช็อกที่ลูกชายถูกยิง เขาเป็นลูกชายเพียงคนเดียวใฝ่ฝันที่จะรับราชการเป็นตำรวจ เพราะรักในอาชีพ รักชาติ ถึงแม้จะเป็นลูกครึ่งก็ตาม และยังชอบช่วยเหลือสังคม ส่วนตัวแล้วภูมิใจในตัวลูก ตลอดการรับราชการตำรวจมาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี ทั้งนี้อยากให้ทางตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษก ตร. กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางแพทย์ รพ.ตำรวจได้ผ่าตัดเอากระสุนส่วนหนึ่งออกมาได้ ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู  เมื่อช่วงเช้าทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบตัวแทนนำของเข้าเยี่ยม ส่วนในช่วงบ่ายของวันนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และมอบให้ผู้แทนพระองค์เข้าเยี่ยมผู้ป่วยวันนี้ด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเช้าต่อเนื่องกันถึงช่วงสายทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ สอบถามพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และวางแนวทางในการดำเนินการต่างๆ เกี่ยวกับการเข้าควบคุมเหตุที่จะเกิดขึ้นต่อไปว่าจะทำอย่างไรให้ควบคุมสถานการณ์ได้อย่างดีที่สุด ทั้งนี้ ผบ.ตร. และ ผบช.น.ได้พบกับ นางมะลิวัลย์ เพื่อพูดคุยอธิบายเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมมอบเงินสวัสดิการให้ส่วนหนึ่ง เบื้องต้นรวมกว่า 6 แสนบาท ประกอบด้วย เงินสวัสดิการของทาง ตร. เงินสวัสดิการ บช.น. สมาคมแม่บ้าน เงินส่วนตัวของ ผบ.ตร. และ ผบช.น. ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ บช.น. แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ดูแลเรื่องการเข้าเยี่ยมอาการของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ รวมถึงแนวทางในการรักษาอย่างใกล้ชิด พร้อมดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์และการรักษาให้ดีที่สุด