"บิ๊กป้อม"ยัน พปชร.เสนอชื่อ "บิ๊กตู่"เป็นนายกฯ

2021-10-07 09:01:52

 "บิ๊กป้อม"ยัน พปชร.เสนอชื่อ "บิ๊กตู่"เป็นนายกฯ

Advertisement

"บิ๊กป้อม"ยันเสนอชื่อ "บิ๊กตู่"เป็นนายกฯ รับตัวเองเดินไม่ไหวแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณ พปชร. ที่เตรียมเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรค พปชร.ว่า เรื่องนี้พูดคุยจบแล้วและไม่ทราบหลังจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะมาสมัครเป็นสมาชิกพปชร.หรือไม่ต้องไปถามนายกฯ

เมื่อถามว่าตามข่าว พล.อ.ประยุทธ์ มีพรรคสำรองไว้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ที่ไหนละ ใครว่า สำหรับประเด็นพรรคการเมืองส่วนใหญ่เสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯ แต่ทำไมพรรค พปชร.ไม่เสนอชื่อหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร ก้มมองลงไปที่เท้าตนเอง พร้อมกล่าวว่า ก็หัวหน้าพรรคมันเดินไม่ได้ เมื่อถามว่าว่าไม่น้อยใจใช่หรือไม่ที่พรรคไม่เสนอชื่อตนเอง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โอ๊ย จะไปน้อยใจอะไร ผมเป็นคนเสนอเอง

เมื่อถามว่ายืนยันหรือไม่ว่าพรรค พปชร.ไม่แตกแยก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ เสียง 100% อยู่แล้วทุกอย่าง ส่วนมองอย่างไรที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติ อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรค พปชร. ไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มันเป็นเรื่องของเขา ต้องไปถาม พ.อ.สุชาติ จะมาถามอะไรตน และ พ.อ.สุชาติ ไม่ได้มาร่ำลา มาร่ำลาเรื่องอะไร  ต่อข้อถามว่า พปชร.จะเสนอชื่อบุคคลเป็นนายกฯ มากกว่า 2 ชื่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “มันเรื่องของผม” ส่วนกรณีที่มีการพูดถึงการดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีต้องไม่เกิน 8 ปีตามรัฐธรรมนูญตรงนี้ เป็นข้อกังวลที่จะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “อันนั้นไม่รู้ เป็นเรื่องของศาลรัฐธรรมนูญที่จะตีความ แต่ไม่ได้กังวลอะไรให้คอยดู

เมื่อถามอีกว่า พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ ยังรักกันดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร เข้าใจกันดี ส่วนภาพที่ออกมาสาธารณชนมองว่าทั้ง 2 คนยังขัดแย้งกันอยู่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครขัด ก็มองกันไปเอง ไม่ใช่ไม่ได้ขัด