"บิ๊กป้อม"กำชับทุกหน่วยเตรียมพร้อมระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น

2021-10-05 11:41:53

"บิ๊กป้อม"กำชับทุกหน่วยเตรียมพร้อมระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น

Advertisement

"บิ๊กป้อม"กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อม แจ้งเตือนประชาชน ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น  6 ต.ค.  ยัน 8 ต.ค.ลงพื้นที่สระแก้ว ดูเรื่องน้ำ การศึกษา ที่ดิน ไม่ใช่หาเสียง  ส่วน "ธรรมนัส" ลุยน้ำแจกของเป็นเรื่องของพรรค

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)   กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำในช่วงนี้ ว่า ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมตลอดเวลา ทั้งอธิบดีกรมชลประทาน สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หรือ สทนช. รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในวันที่ 6 ต.ค. ได้รับรายงานจะมีระดับน้ำขึ้นสูงที่แม่น้ำเจ้าพระยาประมาณ 50 เซนติเมตร อาจจะกระทบกับประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำบ้าง ส่วนพายุที่จะมีขึ้นน่าจะเป็นผลดี เพราะจะตกเหนือเขื่อนในพื้นที่ภาคเหนือ ทั้งเขื่อนภูมิพล จ.ตาก และ เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ ทำให้จะสามารถรับน้ำได้มากขึ้น ขณะที่ภาคกลางอาจจะโดนหางของพายุบ้าง แต่ไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคอยแจ้งเตือนประชาชนตลอด ส่วนการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมนั้น ตนได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือแล้ว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ในวันที่ 8 ต.ค.นี้ ว่า จะลงไปดูหลายเรื่อง อาทิ เรื่องน้ำ การศึกษา และที่ดิน ยืนยันว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการหาเสียง แต่ไปช่วยเหลือประชาชน ส่วนการที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลุยน้ำแจกของประชาชน ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรค พร้อมปฏิเสธตอบคำถามว่าจะเป็นผลบวกให้กับพรรคหรือไม่