"ชัยวุฒิ"แซว "ธรรมนัส"ลอยคอน้ำเชี่ยวอันตราย

2021-10-05 11:33:29

 "ชัยวุฒิ"แซว "ธรรมนัส"ลอยคอน้ำเชี่ยวอันตราย

Advertisement

"ชัยวุฒิ"ชี้นายกฯไม่ปรับ ครม. เป็นเรื่องดีทำงานต่อเนื่อง  แซว "ธรรมนัส"ลอยคอช่วยน้ำท่วมน้ำเชี่ยวอันตราย

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง กระแสการปรับ ครม. ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้พูดชัดก่อนหน้านี้ว่าจะไม่มีการปรับ ครม.ว่า ขณะนี้ภายในพรรคยังไม่มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคจึงยังไม่มีประเด็น การปรับ ครม.และเสนอชื่อใครเป็นรัฐมนตรีในส่วนของโควตาพรรคแต่อย่างใด 

ส่วนที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าควรจะเป็นรัฐมนตรีคนนอกหรือคนในพรรคนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า  การปรับ ครม.เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้รัฐมนตรีก็ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นคำว่าไม่ปรับ ครม. รัฐมนตรีที่เป็นอยู่น่าจะชอบ เพราะจะได้ไม่โดนปรับออกหรือเกลี่ยตำแหน่ง และจะได้ทำงานต่อเนื่องต่อไป  เมื่อถามว่าการไม่ปรับ ครม.จะเป็นผลดีมากกว่าเพราะไม่ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมใช่หรือไม่  นายชัยวุฒิ ระบุว่า เมื่อไม่มีการปรับ ครม.ก็จะมีการทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่มีปัญหา และทำให้เกิดความมั่นคงในการทำงานของรัฐมนตรี

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่น้ำท่วม ช่วยเหลือประชาชนว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้รัฐมนตรีทุกคน ลงพื้นที่ไปเร่งติดตามรับฟังปัญหา จากประชาชนซึ่งเป็นสิ่งที่ดี พี่มีตัวแทนรัฐบาลเข้าไปรับฟังปัญหา ว่าประชาชนนั้นขาดเหลืออะไร หรือต้องการปรับปรุงส่วนไหนในการป้องกันน้ำท่วม  ส่วนกระแสดราม่าในโซเชียล ถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่น้ำท่วมลุยน้ำลากเรือแจกสิ่งของประชาชน นายชัยวุฒิ ระบุว่า ตนไม่ได้ไปด้วยจึงไม่ทราบ พร้อมกล่าวเชิงติดตลกว่า ปกติการลงน้ำท่วมเขานั่งเรือกัน น้ำท่วมว่ายน้ำ อันตรายน้ำเชี่ยว